Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

 • Hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm Cập nhật ngày: 15/01/2018

  (CMO) Qua hơn 10 năm thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô-tô, xe gắn máy đã giảm thiểu thiệt hại về tính mạng, sức khoẻ của con người do tai nạn giao thông gây ra.

 • Kiểm tra tải trọng xe “vướng” nhiều quy định Cập nhật ngày: 08/01/2018

  (CMO) Sau khi Kế hoạch phối hợp liên ngành số 12593 năm 2013 giữa Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và Bộ Công an kết thúc, tình trạng xe chở quá tải trọng tại Cà Mau lại diễn biến phức tạp.

 • Kinh hãi xe container lật nhào giữa quảng trường trung tâm Cập nhật ngày: 08/01/2018

  (CMO) Khoảng 9 giờ 30 ngày 7/1, nhiều người đang điều khiển phương tiện đoạn Quảng trường trung tâm, Phường 1, TP. Cà Mau kinh hãi khi chứng kiến xe container bất ngờ lật nhào giữa đường. Tai nạn khiến đầu kéo và thùng container văng cách xa gần chục mét.

 • Sẽ sắp xếp trật tự tại điểm chợ cửa ngõ Cập nhật ngày: 03/01/2018

  (CMO) Tắc Vân là xã có điểm chợ được đánh giá là náo nhiệt, sầm uất trên địa bàn tỉnh Cà Mau và là cửa ngõ vào TP. Cà Mau. Được hình thành từ lâu, ngay khu vực giáp ranh 2 tỉnh Cà Mau - Bạc Liêu, chợ Tắc Vân là nơi giao thương khá nhộn nhịp của người dân địa phương và vùng lân cận. Tuy nhiên, với cách bố trí buôn bán ven Quốc lộ 1, khu chợ này đang bộc lộ nhiều bất cập, ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

 • Tăng tuần tra, tai nạn giao thông giảm Cập nhật ngày: 26/12/2017

  (CMO) Theo báo cáo nhanh của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Cà Mau, năm 2017 ghi nhận nhiều kết quả đáng khích lệ đối với công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh.

 • Phổ biến kiến thức về an toàn giao thông cho học sinh THPT Cập nhật ngày: 23/12/2017

  (CMO) Sáng 23/12, Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông cho học sinh THPT với 103 thí sinh đến từ 9 huyện, thành phố tham gia. Đây được xem là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 • Lập lại hành lang an toàn giao thông Cập nhật ngày: 19/12/2017

  (CMO) Mặc dù các lực lượng chức năng toàn tỉnh ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện, làm nơi tập kết vật liệu xây dựng, lên xuống hàng hoá… nhưng tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông vẫn diễn ra phức tạp, nhất là địa bàn TP Cà Mau.

 • Bổ ích tiết học về an toàn giao thông Cập nhật ngày: 11/12/2017

  (CMO) Đều đặn cứ 3 tuần, học sinh Trường Tiểu học Quang Trung, Phường 5, TP. Cà Mau lại háo hức chờ đợi đến tiết học An toàn giao thông bởi vì không chỉ được tích luỹ kiến thức mà các em còn được vui chơi, hoạt động theo nhóm.

 • Những bến khách ngang sông “3 không” Cập nhật ngày: 04/12/2017

  (CMO) Theo thống kê của cơ quan chức năng, toàn tỉnh hiện có khoảng 263 bến khách ngang sông, trong đó có 69 bến không phép. Mặc dù lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, lập biên bản xử lý, nhưng tình trạng bến khách ngang sông không phép vẫn còn tồn tại.

 • Nhiêu khê “chợ chạy” Cập nhật ngày: 27/11/2017

  (CMO) Điểm chợ tự phát nằm trên đường Lý Thường Kiệt, Khóm 8, Phường 6, TP. Cà Mau hình thành nhiều năm qua, gây mất an toàn giao thông. Thế nhưng, đến nay điểm chợ này vẫn tồn tại, người dân vẫn buôn bán trong tư thế sẵn sàng thu dọn để chạy khi có bóng dáng lực lượng chức năng xuất hiện. Câu hỏi đặt ra: Vì sao điểm chợ này vẫn tồn tại và đến bao giờ thì thôi chạy?