Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 14:10, 24/08/2018

Bí thư Đảng ủy xã Hồ Thị Kỷ: "Tôi không bỏ trốn sau tai nạn giao thông"

(CMO) Như Báo Cà Mau online đã thông tin, khoảng 19 giờ ngày 22/8, trên địa bàn xã Thới Bình, huyện Thới Bình đã xảy ra vụ tai nạn giao thông làm em bé khoảng 6 tuổi chấn thương nặng. Huyện ủy Thới Bình đã xác nhận thông tin, người gây ra tai nạn là Bí thư Đảng uỷ xã Hồ Thị Kỷ.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông.

Cụ thể, ông Lê Bình Nguyên, Phó bí thư Huyện ủy Thới Bình thông tin, khoảng 20 giờ 20 phút ngày 22/8, ông có nhận được tin báo của Chủ tịch UBND xã Thới Bình về vụ tai nạn giao thông trên đoạn đường xuyên Á (Quốc lộ 22), thuộc khu vực quản lý của xã. Lúc đó công an xã đã có mặt ở hiện trường. Theo biên bản sự việc của Công an xã thì hiện trường có chiếc cặp và được xác nhận là của ông Dương Quốc Việt, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Hồ Thị Kỷ. Trong ngày nay, ông Việt sẽ gởi báo cáo giải trình, sau đó tuỳ tính chất, mức độ sẽ có biệp pháp xử lý cụ thể.

Trao đổi trực tiếp với phóng viên, ông Dương Quốc Việt cũng thừa nhận mình là người gây ra vụ tai nạn trên.

Ông Dương Quốc Việt cho biết: “Hôm đó (ngày 22/8) thì Ban chấp hành Huyện ủy có mời họp bàn về công tác cán bộ vào lúc hơn 3 giờ. Sau cuộc họp Huyện ủy có mời cơm, trong bữa cơm anh em có mời uống vài ly bia, sau đó tôi từ giã về trước do đường xa. Trên đường về đã gây ra vụ tai nạn ở đoạn Ấp 7, xã Thới Bình".

Trình bày lại diễn biến vụ tai nạn, ông Dương Quốc Việt khẳng định, những thông tin nói ông "đụng xe rồi đi luôn là hoàn toàn sai sự thật. "Lúc đó trên đường về đến đoạn Ấp 7, xã Thới Bình thì thấy có một người điều khiển xe dừng lại phía trước, một người phụ nữ đứng cạnh đó ôm một đứa bé trên tay. Lúc đó tôi hoàn toàn không nhìn thấy có một đứa bé khác ngồi trước người lái xe. Thấy họ đã dừng lại nên tôi tiếp tục chạy để vượt qua", ông Việt trình bày.

"Nhưng khi còn khoảng 4 m tới chiếc xe đó thì bất ngờ người phụ nữ kéo tay một đứa bé xuống đường để chuyển vòng ra phía sau ngồi. Do bất ngờ, không thắng kịp nên tôi đụng vào cánh tay người phụ nữ và đứa bé. Xe tôi loạng choạng chạy một đoạn mới có thể dừng lại được, thấy vậy người đàn ông tưởng tôi bỏ chạy nên có chạy bộ đuổi theo. Khi dừng được xe thì tôi quay lại, đề nghị chở bé đi bệnh viện. Ngay lúc đó có chiếc xe 4 chỗ chạy tới và đề nghị để họ chở bé đi. Do đó tôi để họ chở và cùng đi, tôi chạy phía trước xe kia đến ngã rẽ vào nhà tôi thì tôi rẽ qua với mục đích là lấy tiền rồi mới tiếp tục chạy theo, do lúc đó không có sẵn tiền. Do không kịp nghĩ tới là phải kêu xe kia dừng lại để nói với người nhà cụ thể nên gây ra hiểu nhầm là tôi gây tai nạn rồi bỏ chạy. Thực tế thì khi bé đến bệnh viện, người nhà tôi cũng ra sau đó. Bệnh viện yêu cầu để bé lại theo dõi, nhưng tôi đã nói với người nhà thuê xe chở bé lên TP. HCM. Đây là gia đình yêu cầu chuyển đi chứ không phải bệnh viện Cà Mau chuyển đi. Lúc đi có con tôi, em vợ tôi, ông bà nội và cha bé cùng đi lên Bệnh viện Chợ Rẫy và chăm sóc đến nay. Hiện tôi vẫn đang liên tục cập nhật thông tin về tình hình sức khỏe của bé từ người thân đang chăm sóc bé tại Bệnh viện Chợ Rẫy", ông Việt cho biết thêm.

Riêng về một số thông tin cho rằng Huyện ủy Thới Bình tổ chức tiệc liên hoan để đón Bí thư Huyện ủy mới và tiễn Bí thư Huyện ủy cũ về nhận nhiệm vụ mới, ông Lê Bình Nguyên, Phó bí thư Huyện ủy Thới Bình khẳng định là không đúng. "Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy thì Ban Thường vụ Huyện ủy có triệu tập cuộc họp Ban Chấp hành để bàn về công tác cán bộ. Theo quy chế làm việc của Huyện ủy thì trong tất cả cuộc họp của Huyện ủy, kể cả học tập nghị quyết, họp mặt cán bộ hưu trí... khi kết thúc sẽ có tổ chức bữa cơm mời các đồng chí dự họp dùng. Đây hoàn toàn không phải là Ban Chấp hành Huyện ủy tổ chức liên hoan. Đặc biệt có báo còn thông tin là tổ chức liên hoan, nhậu trong giờ hành chính là sai sự thật".

Ông Lê Bình Nguyên cho biết: “Thời gian của buổi làm việc là từ 15 giờ 30 và kết thúc vào khoảng hơn 16 giờ 30. Sau đó các đại biểu được mời dùng bữa tại nhà bếp cơ quan. Khi mời nhau vài ly bia đã được bố trí sẵn trước đó, tôi nghĩ là đã quá 17 giờ”.

Đặng Duẩn

Bình luận

Ý kiến bạn đọc