Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 08:14, 02/01/2019

Cà Mau bảo đảm ATGT 4 ngày nghỉ Tết dương lịch

(CMO) Theo báo cáo nhanh của Ban ATGT tỉnh Cà Mau, trong 4 ngày nghỉ Tết dương lịch 2019, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Cà Mau được đảm bảo thông suốt trên cả đường bộ lẫn đường thủy, không xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nào.

Các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nhất là vào ban đêm.

Theo đó, các lực lượng chức năng từ tỉnh đến địa phương đã bố trí lực lượng tăng cường ứng trực, kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm quy định về tốc độ, nồng độ cồn, chở quá tải, quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm; tình trạng lái xe liên tục quá thời gian; đón, trả khách không đúng nơi quy định. Quản lý chặt các bến tàu khách và phương tiện thủy chở khách, đặc biệt là bến khách ngang sông cùng các vi phạm về pháp luật TTATGT khác. 

Kết quả, các lực lượng làm nhiệm vụ đã tuần tra, kiểm soát phát hiện, lập biên bản 492 trường hợp (đường thủy 52 trường hợp) vi phạm TTATGT; tạm giữ 76 xe và 364 giấy chứng nhận đăng ký. Qua đó đã phạt hành chính 254 trường hợp, tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Đồng thời, cũng đã kết hợp cùng các lực lượng chức năng giáo dục, nhắc nhở 94 lượt người điều khiển mô tô, ôtô đậu, đỗ sai quy định; 43 lượt người mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, lộ giới.

Từ đây cho đến Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 chỉ còn hơn 1 tháng nữa, do đó, để tình hình TTATGT được đảm bảo, Ban ATGT tỉnh cũng đã chỉ đạo các ngành, các cấp, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh tiếp tục vào cuộc quyết liệt, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về pháp luật trật tự an toàn giao thông. Trong đó, chú trọng tăng cường tuần tra lưu động tại các địa bàn trọng yếu, điểm nóng về TNGT. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan truyền thông, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống tai nạn giao thông, nhằm làm dừng, làm giảm TNGT.

Lê Chí

Bình luận

Ý kiến bạn đọc