Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 12:00, 03/07/2018

Cầu, lộ xuống cấp, người dân lo sợ

(CMO) Thời gian qua, người dân ở các ấp: Tân Thành, Đồng Tâm A, Đồng Tâm B (xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi) luôn lo lắng về tình trạng lộ hư, cầu sụp lún, gãy nhịp... tiềm ẩn rủi ro tai nạn cho người đi đường, nhất là vào ban đêm.

Tuyến lộ đal chạy dọc theo Kênh Xuôi qua địa bàn 2 ấp Đồng Tâm A và Đồng Tâm B đã trở thành nỗi ám ảnh của người qua lại. Theo người dân ở đây, lộ được xây dựng vào năm 2016, chiều ngang 1,6 m, dài gần 3 km, được thử nghiệm với chất liệu xi-măng, cát và trấu trộn lại. Sau 3 năm đưa vào sử dụng, lộ xuống cấp nghiêm trọng, "ổ voi, ổ gà" dày đặc, một số đoạn bể nát, phải dùng nhiều mảnh ván chắp vá. "Lưu thông như một cực hình, trượt ngã như ăn cơm bữa" là những cụm từ người dân miêu tả về con lộ này.

Vỉ sắt được người dân gia cố tạm bợ.

Bà Nguyễn Thị Hằng, ngụ ấp Đồng Tâm B, xã Tân Duyệt, không giấu được tiếng thở dài: “Đường trấu sao bằng đường bê-tông. Đi trên đường này tay lái phải cứng, không là rất dễ bị té. Ở phía ngoài đầu đường bể vậy là còn ít, càng về cuối đường bể nhiều hơn”.

Tại ấp Tân Thành có nhiều cầu được xây dựng từ lâu, nay đã xuống cấp, hư hỏng nặng, cụ thể như cầu kênh Hàng Dừa, đoạn bắc ngang điểm Trường Tiểu học ấp Tân Thành. Theo ghi nhận từ người dân, cây cầu sụp lún gần 8 năm nay, thuỷ triều lên cao làm một bên trụ cầu lún sâu, nhịp cầu xuất hiện vết nứt lớn, một phần dốc cầu sụp hẳn xuống mặt nước.

Bà Nguyễn Thị Hà, sống gần cầu kênh Hàng Dừa, cho biết: “Xe chạy ngang cầu hay xảy ra tình trạng lún bánh. Mỗi lần thuỷ triều lên, nước ngập một bên dốc, đi qua rất vất vả”.

Để tránh nguy hiểm cho các phương tiện và đảm bảo an toàn cho các em học sinh qua lại, người dân cùng các thầy cô gom góp tiền gia cố vỉ sắt tạm thời, chắp vá lại bên dốc cầu bị lún. Cây cầu này là đường duy nhất kết nối điểm Trường Tiểu học ấp Tân Thành và hàng chục hộ dân ra lộ lớn. Thời gian qua, người dân trong ấp và các em học sinh đều phải đi qua cây cầu này nếu muốn đi làm, đi học.

Trưởng ấp Tân Thành Huỳnh Thanh Lâm chia sẻ: “Cầu kênh Hàng Dừa sụp lún đã lâu, trong nhiều đợt đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri, tôi đã phản ánh, nhưng do gặp khó khăn về kinh phí nên chưa thể giải quyết xây cầu mới. Tôi mong thời gian tới, lãnh đạo xã Tân Duyệt xem xét giải quyết, tạo thuận lợi cho bà con qua lại tuyến đường này”./.

Hữu Nghĩa

Bình luận

Ý kiến bạn đọc