Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 13:16, 28/12/2018

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông tết dương lịch

(CMO) Kỳ nghỉ tết dương lịch 2019 khá dài, 4 ngày, lượng khách đi và về trong dịp này sẽ tăng đột biến, vì thế công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, điều hành, phục vụ hành khách trong đợt cao điểm là hết sức cần thiết, góp phần tạo điều kiện thu hút khách đến Cà Mau trong những dịp cuối năm.

Nhằm chủ động trong công tác tổ chức vận tải phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp tết dương lịch, Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Ban điều hành Bến xe tàu Cà Mau phối hợp các ngành có liên quan đảm bảo thông tuyến không để ùn ứ khách.

Bến xe khách Cà Mau chủ động trang bị các đầu xe dự phòng để phục vụ khách trong dịp tết dương lịch 2019.
Lực lượng làm nhiệm vụ túc trực trên các tuyến trọng điểm nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp tết dương lịch 2019.

Theo đó, Ban điều hành Bến xe tàu tỉnh đã chủ động kiểm tra, rà soát và khắc phục lại hệ thống đèn chiếu sáng, các bảng biểu hướng dẫn lưu thông, các thiết bị công cụ hỗ trợ, phòng cháy chữa cháy, đồ dùng phục vụ trong công tác tại các bến. Bên cạnh đó, Ban điều hành cũng đã chủ động phối hợp với 9 đơn vị kinh doanh vận tải xây dựng kế hoạch đưa vào danh sách hơn 30 phương tiện dự phòng để giải toả khách, tránh tình trạng ùn ứ khách tại các bến. Đồng thời, cũng theo dõi tình hình lưu lượng khách từng tuyến, phương tiện vận tải trên tuyến để có kế hoạch điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế, tăng cường phục vụ các tuyến trọng điểm để giải toả khách một cách nhanh nhất.

Ngoài ra, Ban điều hành bến cũng phối hợp với các lực lượng chuyên môn thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, PCCC, vệ sinh môi trường, tăng cường kiểm tra các đơn vị vận tải thực hiện đúng các quy định về vận tải, việc niêm yết giá vé, cũng như chất lượng phục vụ khách trước và sau thời điểm tết dương lịch tại khu vực các bến.

Theo Phó trưởng Bến xe khách Cà Mau Trần Trung Hiếu: “Lãnh đạo bến sẽ sắp xếp lịch trực 24/24 cho nhân viên trong thời gian này đảm bảo công tác điều hành, phục vụ hành khách xuyên suốt theo kế hoạch”.

Để đảm bảo trật tự ATGT trong dịp này, UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai cao điểm đảm bảo trật tự ATGT, trong đó, chú ý những đoạn đường có phương tiện tham gia giao thông lớn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông; Kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: Chở quá tải trọng, quá số người quy định, các hành vi đua xe trái phép, phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, kiểm tra ATGT đường thuỷ nội địa tại các tuyến vận tải trọng điểm, bến khách ngang sông, điểm du lịch, lễ hội.

Bố trí lực lượng ứng trực, có phương án điều tiết giao thông trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực giao thông phức tạp, có nguy cơ ùn tắc giao thông cao. Đại tá Võ Hoàng Nhớ, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Cà Mau, cho biết: “Cùng với các lực lượng khác, Cảnh sát giao thông tỉnh sẽ ứng trực 24/24 để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra trong cao điểm dịp tết dương lịch. Đặc biệt, tại các tuyến đường trọng điểm, trung tâm thành phố, nơi tập trung các khu vui chơi, giải trí, lực lượng tuần tra, kiểm soát sẽ được tăng cường gấp đôi so với ngày thường”.

Với sự chuẩn bị chu đáo của ngành chức năng, sự phối hợp trách nhiệm của các địa phương, lực lượng có liên quan, tin rằng, tình hình trật tự ATGT trong những ngày nghỉ tết dương lịch luôn ổn định./.

Song Khuê

Bình luận

Ý kiến bạn đọc