Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 11:00, 14/11/2017

Đường hư chậm sửa

(CMO) Theo phản ánh của người dân sống dọc tuyến kinh xáng Lương Thế Trân (thuộc ấp Ông Muộn, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau), tuyến đường này có chiều dài hơn 1 km đang trong tình trạng hư hỏng, nhưng chưa được sửa chữa. Mặt đường bong tróc, đá vụn vương vãi khắp nơi, nhiều đoạn lún sâu khoảng từ 20-30 cm, sình đất tứ tung, trơn trượt khiến cho việc đi lại của người dân địa phương gặp không ít khó khăn.

Bà Lưu Minh Thi, 50 tuổi, ngụ ấp Ông Muộn, bức xúc: "Đoạn đường này mới đưa vào sử dụng khoảng 3 năm nay nhưng đã xuống cấp rất nghiêm trọng. Đường sá thế này sao gọi là nông thôn mới. Vào mùa mưa, mặt đường trơn trượt khó đi dữ lắm. Rất mong chính quyền địa phương sớm có giải pháp khắc phục, duy tu, sửa chữa để việc đi lại của người dân được thuận tiện".

Điều đáng nói, đây là đoạn đường cấm xe tải và có rào chắn. Thế nhưng, theo phản ánh của bà Thi thì xe tải thường xuyên lưu thông, mặc cho tuyến đường xuống cấp ngày một nghiêm trọng nhưng chính quyền địa phương vẫn không có giải pháp ngăn chặn, xử lý.

Sau vài cơn mưa, con đường trở nên lầy lội, trơn trượt khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn.​​​​​​

Trưởng ấp Ông Muộn Trương Chí Nguyện cho biết: "Tình trạng tuyến đường ven kinh xáng Lương Thế Trân xuống cấp khiến việc đi lại của người dân rất khó khăn. Ấp đã có báo cáo về UBND xã để xin ý kiến khắc phục nhưng cấp trên chưa phê duyệt. Sau khi được phép của UBND xã, ấp sẽ tiến hành sửa chữa lại tuyến đường".

Đã có nhiều vụ té ngã do đường trơn trượt, lún sâu. Sau những cơn mưa, thường xuyên xuất hiện sình lầy rất bẩn. Nhiều em học sinh chưa đến trường đã vội về nhà thay quần áo khác để đến lớp vì té ngã. Thiết nghĩ, chính quyền địa phương sớm có kế hoạch khắc phục, sửa chữa lại tuyến đường để việc đi lại của người dân địa phương được dễ dàng, thông suốt. Các em học sinh đến trường được sạch sẽ, tươm tất hơn và để địa phương xứng đáng với tên gọi "xã nông thôn mới"./.

Quốc Khải

Bình luận

Ý kiến bạn đọc