Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 14:00, 09/10/2017

Hố trên đường chực chờ gây nạn

(CMO) Hiện nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Cà Mau đang xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt là vào mùa mưa, mặt đường bong tróc, hư hỏng gần như hoàn toàn, tạo thành những hố sâu như bẫy rập.

Đoạn hư hỏng nghiêm trọng nhất phải kể đến là đoạn từ đường Ngô Quyền qua đường Võ Văn Kiệt, đến ngã ba đường Xuyên Á. Đây là đoạn đường có nhiều điểm bong tróc lớn, tạo thành hố sâu trên mặt đường. Khi mưa lớn, nước ngập, người lưu thông trên tuyến này rất khó nhận biết, nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao.

Ngã ba đường Xuyên Á giao với đường Võ Văn Kiệt là đoạn hư hỏng đặc biệt nghiêm trọng. Những hố sâu hình thành từ mấy tháng nay, đã trở thành nỗi ám ảnh của người đi đường khi đi qua khu vực này, đặc biệt là đối với xe gắn máy.

Mặt đường Võ Văn Kiệt, đoạn gần ngã ba đường Xuyên Á - Võ Văn Kiệt, hư hỏng gần như hoàn toàn, phương tiện giao thông di chuyển rất khó khăn.

Anh Lê Văn Biên, chủ một quán ăn uống có “ổ voi” lớn nằm chắn ngay trước mặt nhà, cho biết: “Một ngày tại đây xảy ra từ 3-5 vụ tai nạn là chuyện bình thường. Đặc biệt là buổi tối, cộng với trời mưa, có khi lên đến 7, 8 vụ. Tai nạn xảy ra chủ yếu đối với người đi trên xe mô-tô, xe gắn máy sụp ổ voi tự té. Thấy tai nạn thường xuyên quá, tôi phải trang bị băng, bông sẵn sàng sơ cứu người bị nạn”.

Cách nhà anh Biên khoảng 50 m hướng về trung tâm TP Cà Mau có một hố to, sâu chiếm gần hết mặt đường. Đây chính là điểm đen, thường xuyên xảy ra các vụ té ngã, khi người tham gia giao thông vô tình rơi vào chiếc bẫy “bất đắc dĩ” này.

Chị Nguyễn Kim Loan nhà ngay cạnh đoạn đường xuống cấp này, cho biết: “Tôi chứng kiến rất nhiều vụ tai nạn xảy ra. Mỗi ngày tại địa điểm này có trên 10 vụ té ngã. Nhà tôi bán tạp hoá nên thường xuyên mở đèn trước cửa để người qua lại có thể thấy mà tránh. Đoạn đường này đã hư hỏng hơn 3 tháng nay nhưng không thấy sửa chữa gì”.

Đây là đoạn đường liên huyện, liên tỉnh và đường vận chuyển hàng hoá duy nhất vào Khu công nghiệp Khánh An. Do đó, lưu lượng xe lưu thông trên tuyến khá đông, đặc biệt là xe tải nặng. Vì thế, chỉ cần một điểm hư hỏng nhỏ, nếu không duy tu kịp thời sẽ xuống cấp rất nhanh.

Ngoài đường Võ Văn Kiệt, một số tuyến đường trong nội ô TP Cà Mau cũng xuống cấp không kém. Cụ thể, tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 8 có nhiều điểm đã bong tróc, hư hỏng hình thành nhiều “ổ gà", "ổ voi” trên mặt đường.

Theo ông Bùi Tứ Hải, Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Cà Mau, những tuyến đường này thuộc quản lý của TP Cà Mau. Tình trạng xuống cấp đã được ghi nhận và có trình phương án khắc phục. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vướng mắc trong vấn đề xin chủ trương, cũng như thiếu nguồn kinh phí duy tu, nên đến nay việc khắc phục hư hỏng trên các tuyến này khá chậm.

"Mặc dù vậy, chúng tôi sẽ cố gắng trong thời gian sớm nhất khắc phục các điểm hư hỏng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân lưu thông ”, ông Hải trình bày.

Thiết nghĩ, các ngành chức năng cần có những biện pháp nhanh, quyết liệt hơn, để hằng ngày người dân nơi đây không còn phải chứng kiến cảnh người tham gia giao thông sụp vào những “chiếc bẫy” trên đường./.

Song Khuê

Bình luận

Ý kiến bạn đọc