Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 16:00, 31/08/2017

Không để ùn ứ khách trong dịp lễ 2/9

(CMO) Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân, đảm bảo an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, Bến xe khách Cà Mau đã xây dựng nhiều phương án phục vụ hành khách. Qua đó, kiên quyết không để xảy ra tình trạng ùn ứ khách cục bộ.

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay bắt đầu từ ngày 2-4/9. Do kỳ nghỉ lễ dài, nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao, đặc biệt là đối với các bến xe khách liên tỉnh. Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, Ban điều hành Bến xe khách Cà Mau đã phối hợp với các đơn vị vận tải chuẩn bị các phương án đưa xe vào phục vụ và chủ động dự phòng phương tiện để giải tỏa hành khách khi có tình trạng ùn ứ cục bộ xảy ra. Đồng thời, theo dõi tình hình biến động lưu lượng khách của từng tuyến, các phương tiện vận tải trên tuyến để có kế hoạch điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế.

Nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao trong dịp lễ 2/9.

Qua đó, tăng cường phục vụ các tuyến trọng điểm để giải tỏa hành khách một cách nhanh nhất. Tiếp tục phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc niêm yết giá trên phòng vé và trên các phương tiện xe khách theo đúng quy định.

Theo ông Trần Trung Hiếu, Phó trưởng Ban điều hành Bến xe khách Cà Mau, lượng khách chủ yếu trong dịp này là công nhân làm việc ngoài tỉnh về thăm nhà trong đợt nghỉ lễ. Tuy nhiên, theo đánh giá chung thì lượng khách không có biến động lớn, các phương tiện tại bến đủ khả năng đảm bảo đưa đón khách, không để xảy ra tình trạng ùn ứ khách.

Trong dịp lễ Quốc khánh năm nay, Sở Giao thông vận tải cũng đã thống nhất chủ trương không tăng giá vé đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách tại địa bàn tỉnh Cà Mau.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau lễ cũng được Ban điều hành bến xe khách Cà Mau chỉ đạo tích cực, quyết liệt. Bến tăng cường phối hợp với các lực lượng khác ứng trực 24/24 để kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự tại bến.

Lê Chí

Bình luận

Ý kiến bạn đọc