Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 15:58, 09/10/2018

Kiểm tra tình hình giải toả chướng ngại vật trên sông

(CMO) Huyện Thới Bình đã ra quân thực hiện 5 cuộc giải toả trên 4 tuyến sông lớn với chiều dài hơn 84 km. Qua đó thanh thải 18 lú, gần 1.000 cọc cây và 2 miệng đáy, giao cho địa phương quản lý.

Tuyến kinh xáng Chắc Băng hầu như không còn vật chướng ngại.

Nhằm nắm lại tình hình triển khai công tác giải toả và thanh thải các vật chướng ngại đường thuỷ nội địa trên địa bàn huyện Thới Bình, ngày 9/10, đoàn công tác của Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau có chuyến kiểm tra thực tế và làm việc với Ban An toàn giao thông huyện Thới Bình.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, ban ATGT các xã, thị trấn của huyện Thới Bình đã ra quân thực hiện 5 cuộc giải toả trên 4 tuyến sông lớn: sông Trẹm, kinh xáng Cạnh Đền, Láng Trâm, Huyện Sử - Chợ Hội với chiều dài giải toả được hơn 84 km. Qua đó thanh thải 18 lú, gần 1.000 cọc cây và 2 miệng đáy, tiến hành lập biên bản bàn giao cho địa phương quản lý. 

Hiện tại trên địa bàn huyện có 27 bến đò khách ngang sông, trong đó 10 bến có giấy phép hoạt động, 7 bến đã bổ sung vào quy hoạch, đang chờ UBND tỉnh phê duyệt, còn lại là bến đò chèo tự phát. 

Do mưu sinh, vẫn còn một bộ phận người dân thường xuyên lén lút đặt nò, đó, vó, lú trên sông, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường thuỷ nội địa. Thêm vào đó, do địa bàn rộng, hệ thống sông ngòi chằng chịt, việc xử lý dứt điểm các bến khách tự phát gặp hết sức khó khăn do các bến phục vụ gia đình là chủ yếu. Tình trạng người dân xây dựng nhà sàn lấn chiếm hành lang các tuyến sông vẫn còn diễn ra phổ biến.

Chủ tịch UBND huyện Thới Bình Trần Văn Dũng nhấn mạnh, để tình hình ATGT từ đây đến cuối năm ổn định, Ban ATGT huyện đã chỉ đạo kiên quyết giải toả, thanh thải chướng ngại vật; xử lý dứt điểm, bàn giao cho xã quản lý, có kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu tại địa phương nếu để tình trạng tái chiếm xảy ra. Riêng các bến khách ngang sông, địa phương sẽ rà soát bổ sung, đưa vào quy hoạch các bến đủ điều kiện, trình cấp trên cấp phép trong thời gian sớm nhất, xử lý nghiêm những bến không đủ điều kiện./.

Lê Chí

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc