Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 17:00, 23/08/2017

Nguy hiểm từ tuyến lộ xuống cấp

(CMO) Từ nhiều năm nay, vấn đề tuyến lộ ô-tô về trung tâm xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi xuống cấp nghiêm trọng không chỉ là nỗi lo chung của người dân trên địa bàn xã mà còn là sự ám ảnh đối với tất cả những người tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Con lộ xuống cấp trở thành nỗi ám ảnh người dân.

Theo người dân địa phương, từ khi tuyến lộ được đưa vào sử dụng năm 2010, khoảng vài tháng đã bắt đầu xuất hiện những ổ gà, rạn nứt và dần xuống cấp. Nhiều chỗ nhựa đường bị bong tróc từng mảng lớn, nghiêm trọng nhất là đoạn đường thuộc ấp Kinh Giữa, từ cầu Láng Dài đến cầu Lầu Quốc Gia với chiều dài khoảng 6 km.

Đoạn đường này vô cùng nguy hiểm bởi những ổ gà, lồi lõm dày đặc. Người dân tự vá bằng xi-măng rất nhiều lần, tuy nhiên, chỉ vài ngày sau là đâu lại vào đó. Một lý do khác được người dân xác định, tuyến lộ xây dựng không đảm bảo chất lượng, nhựa quá mỏng nên việc bong tróc là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra, nhiều cống đã xuống cấp nặng, một số bị sụp, chỉ được vá tạm thời không đảm bảo an toàn.

Nhiều vụ va chạm giao thông xảy ra, nguyên nhân chính là do tránh những "bẫy", hố liên tục trên tuyến đường. Vất vả nhất là những ngày trời mưa, nước đọng lại trên các ổ gà làm cho người tham gia giao thông khó xác định điểm nguy hiểm để tránh.

Việc đáng quan tâm khác là con đường đến trường của học sinh hết sức khó khăn, bởi đa phần là học sinh tiểu học và mẫu giáo. Mùa nắng đã vất vả, mùa mưa lại càng nhọc nhằn hơn, có khi quần áo, sách vở lấm lem vì nước bẩn văng lên từ các hố hoặc té xe do "lách đường".

Chị Trần Trúc Ly (20 tuổi), ấp Kinh Giữa, vừa mới bị tai nạn hai hôm trước vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhắc lại vụ việc: "Đường tróc nhựa, lởm chởm đá vô cùng nguy hiểm, do tránh những "chướng ngại vật" trên đường nên xe tôi bị ngã. Tôi đã rất cẩn thận khi đi qua đoạn này nhưng vẫn bị sự cố, may là chỉ trầy xước bên ngoài, nhưng chiếc xe mới thì hư nhiều...".

Bức xúc lớn nhất của người dân là tuyến lộ đã hư hỏng khi hoàn thành mới vài tháng, vậy mà nhiều năm qua vẫn chưa được quan tâm sửa chữa. Nguy hiểm luôn rình rập, tai nạn thường xuyên xảy ra, gây lo lắng cho người dân địa phương.

Ông Võ Văn Minh, ấp Kinh Giữa, bộc bạch: "Mong rằng chính quyền các cấp, các ngành có trách nhiệm nhanh chóng sửa chữa hoặc sớm có những biện pháp bảo trì tuyến lộ này, để người dân đi lại dễ dàng, việc đến trường của học sinh đỡ vất vả hơn..."

Hoàng Phúc

Bình luận

Ý kiến bạn đọc