Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 15:50, 14/11/2017

Nhiều đoạn lộ ở huyện Ngọc Hiển ngập nước do triều cường

(CMO) Những ngày qua, do mực nước tại các sông trên địa bàn huyện Ngọc Hiển dâng cao, nhiều đoạn lộ bị nước tràn qua mặt đường, gây xói lở. Nhiều đoạn bị hư hỏng nặng và có nguy cơ sụp lún. Triều cường cũng làm gián đoạn giao thông bộ và ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của người dân.

Theo báo cáo của phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Ngọc Hiển, toàn huyện có khoảng 2,5 km đường cấp VI bị ảnh hưởng do triều cường với 12 vị trí bị ảnh hưởng. Trong đó, xã Viên An Đông có 7 vị trí với chiều dài khoảng 550 m; xã Tân Ân Tây có 2 vị trí với chiều dài hơn 1.320 m bị ngập; thị trấn Rạch Gốc có 1 vị trí với 120 m đường bị tràn; xã Tam Giang Tây có 1 vị trí (gần trường Tiểu học 3) dài gần 300 m bị ngập, làm ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh tại địa phương; xã Viên An ngập 1 vị trí khoảng 5 m.

Đường Hồ Chí Minh đoạn ấp ông Như, xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển bị ngập do triều cường.

Trước tình hình trên, phòng Kinh tế - Hạ tầng đã tham mưu, đề xuất UBND huyện Ngọc Hiển cho các xã, thị trấn sử dụng nguồn kinh phí của địa phương để tiến hành nâng cấp các đoạn ngập nhằm hạn chế sụp lún, sạt lở. Đồng thời, phòng Kinh tế - Hạ tầng yêu cầu UBND các xã, thị trấn vận động Nhân dân gia cố, nâng cấp lại bờ bao vuông tôm ở những điểm yếu, có nguy cơ vỡ, tràn bờ.

goài ra, đối với đoạn lộ trên địa bàn xã Viên An Đông có nguy cơ sụp lún, phòng Kinh tế - Hạ tầng kiến nghị UBND huyện giao Ban quản lý Dự án huyện tiến hành khảo sát, khắc phục ngay, ngăn chặn sụp lún ngày một nghiêm trọng.

Trần Quốc Khải

Bình luận

Ý kiến bạn đọc