Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 18:00, 12/03/2018

Nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

(CMO) Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) những năm qua luôn được các cấp, các ngành huyện U Minh quan tâm chỉ đạo thực hiện khá tốt, góp phần nâng cao ý thức của Nhân dân trong việc chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đảm bảo TTATGT. Hạ tầng giao thông nông thôn từng bước được đầu tư phát triển, các lượng lực thường xuyên tuần tra, kiểm soát địa bàn kết hợp với tuyên truyền trong các cấp, các ngành, góp phần đáng kể vào việc đảm bảo TTATGT năm 2017, giảm thiểu tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí: số người chết, số vụ và người bị thương.

Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân khi tham gia giao thông chưa chấp hành tốt những quy định về đảm bảo TTATGT, có nhiều hành vi mang tính đối phó với lực lượng tuần tra, kiểm soát. Tình trạng người dân sử dụng trái phép hành lang an toàn đường bộ, luồng tuyến đường thuỷ nội địa để khai thác thuỷ sản, xây dựng nhà ở, dựng lều, quán mua bán gây mất TTATGT vẫn còn xảy ra. Các tuyến đường giao thông do cấp xã, thị trấn quản lý, lực lượng làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát chưa thường xuyên nên rất dễ xảy ra tai nạn giao thông. 

Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện U Minh Dư Bé Ba cho biết: "Năm 2018, Ban An toàn giao thông huyện đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, chú trọng đến đối tượng là người dân, đội ngũ lái xe, các doanh nghiệp vận tải và người điều khiển phương tiện. Vận động quần chúng nhân dân vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm trên các tuyến đường bộ, các đoạn tầm nhìn bị che khuất, không thả súc vật ra đường, không lấn chiếm hành lang an toàn lộ giới. Thường xuyên kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường, hành lang lộ giới, rà soát khắc phục các điểm đen thường xảy ra tai nạn. Thực hiện nghiêm các biện pháp giao thông tại các công trình đang thi công, đồng thời triển khai kế hoạch cao điểm an toàn giao thông".

Anh Nguyễn Hoàng Khang, Bí thư Xã đoàn Khánh An, cho biết: "Nhân Tháng Thanh niên năm nay, Ban Thường vụ Xã đoàn chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với Công an xã tổ chức tuyên truyền trong lực lượng đoàn viên, thanh niên và người dân về các quy định về an toàn giao thông qua các hình thức: toạ đàm, phát tờ rơi, treo băng rôn, pa-nô, áp phích...".

Công an huyện U Minh kết hợp với Đoàn cơ sở thị trấn U Minh gắn bảng công trình “Tuyến đường an toàn giao thông”.

Thượng uý Nguyễn Chí Thông, Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện U Minh, cho biết: "Công an huyện phối hợp với Xã đoàn Khánh Lâm và Đoàn uỷ thị trấn U Minh ra quân thực hiện Tuần lễ đảm bảo trật tự an toàn giao thông và gắn bảng công trình “Tuyến đường an toàn giao thông” trong tháng 3/2018, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân nhận thức rõ tính cấp bách của việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông, nâng cao kiến thức về Luật Giao thông đường thuỷ, đường bộ, qua đó kiềm chế tai nạn giao thông nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra".

Phó chủ tịch Hội đồng Đội huyện U Minh Quách Cẩm Tú thông tin: "Qua phát động phong trào thi đua của Ban An toàn giao thông huyện, tôi viết bản cam kết thực hiện các quy định, chủ trương của Đảng, Nhà nước: “Gương mẫu chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, không uống rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa và trước khi lái xe”; có ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng; có thái độ ứng xử tôn trọng, nhường nhịn người khác khi tham gia giao thông; tích cực tuyên truyền vận động người thân, bạn bè và gia đình chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông".

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện U Minh Trần Hoàng Lạc cho biết thêm, phòng đã chỉ đạo các trường tăng cường công tác giáo dục ý thức tự giác chấp hành pháp luật cho học sinh khi tham gia giao thông. Tiếp tục phối hợp với lực lượng Công an huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho giáo viên, học sinh tại các điểm trường trên địa bàn huyện vào các buổi chào cờ đầu tuần./.

Trọng Nguyễn   

Bình luận

Ý kiến bạn đọc