Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 15:00, 03/11/2017

Nội ô lại lắm "ổ gà"

(CMO) Thời gian gần đây nhiều tuyến đường quan trọng trong nội ô TP Cà Mau hư hỏng, xuống cấp, mặt đường xuất hiện những lỗ trũng to, sâu, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Nhiều ngày qua, người dân vô cùng bức xúc khi trên đường Trần Hưng Đạo, Phường 5 (trước Trung tâm Thương mại Sense City Cà Mau) xuất hiện nhiều ổ gà vừa mất thẩm mỹ lại gây khó khăn cho người điều khiển xe nhưng không được tu sửa. Đáng nói hơn, do lưu lượng xe tải trọng lớn qua lại thường xuyên nên các hố ngày càng rộng.

Chị Quách Mỹ Sa, Phường 9, cho biết: “Do phải đưa rước con nên hằng ngày tôi phải di chuyển qua lại đoạn đường này khá nhiều lần. Trời nắng còn đỡ, trời mưa đường ngập, dù biết rõ chỗ đường hư nhưng vẫn không ít lần bị sụp. Lúc trước đường hư chỉ 1-2 ngày đã sửa, nhưng không hiểu sao giờ lại chậm trễ như vậy”.

Nhiều ổ gà xuất hiện trên đoạn đường Trần Hưng Đạo, Phường, 5 gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Đường Nguyễn Đình Chiểu là tuyến đường thuộc diện ngập xuyên suốt mỗi khi trời đổ mưa nên người dân sống quanh khu vực Khóm 8, Phường 8 ngán ngẩm khi đề cập đến chuyện đường sá.

Bà Ngô Thị Quý, ngụ đường Nguyễn Đình Chiểu, Khóm 8, Phường 8, bộc bạch: “Mưa lớn nhỏ gì cũng ngập, nay lại thêm đường hư gây khó trăm bề. Ai quen đường thì biết đoạn hư mà né, chớ không là tự té hoài, nhất là lúc mưa vừa phải chạy canh chừng đoạn ngập vừa phải canh các lỗ, đường hư nên các vụ va quẹt xe xảy ra như cơm bữa”.

Dù có đoạn đường hư hỏng nặng, các vùng trũng khá sâu và dày đặc nhưng trên suốt tuyến đường không hề có dấu hiệu cảnh báo hay đánh dấu ngay tại vùng nguy hiểm. Càng nghiêm trọng hơn, khi về đêm, mặc dù đã có đèn đường nhưng các vụ va vẹt do sụp hố vẫn chưa dừng lại.

Mưa lớn làm nhiều tuyến đường vốn dĩ trước đây nằm trong diện an toàn, khô ráo, nay lại phải chịu cảnh ngập nước mỗi khi trời mưa. Để đảm bảo tài sản, tính mạng cho người tham gia giao thông, cũng như trả lại vẻ mỹ quan cho đường phố, mong các ngành chức năng sớm vào cuộc rà soát lại các tuyến đường hư hỏng, nhanh chóng sửa chữa triệt để, tránh tình trạng nay sửa, mai hư./.

Ngô Nhi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc