Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 11:00, 14/07/2017

Phà ngang - nỗi lo của học sinh

(CMO)Trường THCS và THPT Vàm Đình nằm trên địa bàn ấp Vàm Đình, xã Phú Thuận, huyện Phú Tân. Đa phần học sinh phải đi học bằng đò, nếu có đi xe thì các em cũng phải gởi lại bên chợ Vàm Đình rồi đi phà qua sông.

Bến phà ngang từ chợ Vàm Đình qua trường là một trong những bến phà có lưu lượng người qua lại rất đông. Toàn bộ người dân, học sinh cũng buộc phải qua phà mới tới được chợ hoặc trường. Từ lâu, các em đã quá quen thuộc với việc phải đứng chen chúc trên những chuyến phà chật chội để qua sông. Vào lúc cao điểm, có những chuyến phà chở gần 40 em, lúc này trên phà không còn một chỗ trống.

Phà Vàm Đình, xã Phú Thuận, huyện Phú Tân chở quá tải, không đảm bảo an toàn.   Ảnh: QUỐC TOẢN

Mặc dù vậy, phao cứu sinh trên phà rất ít, chỉ vài chiếc, thậm chí những chiếc phao ấy không thể sử dụng được mà học sinh của trường qua lại bằng tuyến phà này đều không mặc áo phao, mặc dù quy định việc mặc áo phao khi qua các chuyến đò, phà ngang là bắt buộc. Nguy hiểm hơn, sông Vàm Đình là con sông rộng và sâu, trong số hàng trăm em học sinh của trường thường xuyên đi phà có rất nhiều em không biết bơi. Nếu chẳng may có sự cố thì hậu quả sẽ khôn lường.

Thiết nghĩ, để các bến phà ngang không còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh và thầy cô thì các chủ bến phà cần phải tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn, như trang bị đầy đủ phao cứu sinh, không chở quá số người theo quy định. Đồng thời, nhà trường và các bậc phụ huynh thường xuyên nhắc nhở các em phải mặc áo phao, không đùa giỡn, chen lấn, xô đẩy khi qua phà…

Người dân nơi đây nói chung, học sinh chúng em nói riêng đều ao ước có một cây cầu bắc ngang sông để tất cả mọi người đều thuận tiện đi lại mà không phải lo sợ kẹt phà, trễ việc, hay phải chứng kiến cảnh xô đẩy, chen lấn để lên xuống phà hằng ngày./.

Ngọc Thảo

Bình luận

Ý kiến bạn đọc