Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 18:44, 23/12/2017

Phổ biến kiến thức về an toàn giao thông cho học sinh THPT

(CMO) Sáng 23/12, Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông cho học sinh THPT với 103 thí sinh đến từ 9 huyện, thành phố tham gia. Đây được xem là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ông Lê Hoàng Dự, Phó giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, hội thi nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đặc biệt là luật về giao thông đường bộ, đường thủy nội địa. Từ đó nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường học. Ngoài ra, đây còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho giáo viên, học sinh cùng gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cùng kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn...

Một tiết mục của đơn vị huyện U Minh tại hội thi.

Trước tình hình tai nạn giao thông đến mức báo động như hiện nay, việc hình thành ý thức và thói quen văn hóa giao thông từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là cần thiết và hiệu quả nhất trong kéo giảm số vụ tai nạn. Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong 10 tháng năm 2017, cả nước có hơn 6.800 người chết vì tai nạn giao thông. Như vậy, tính trung bình, cứ mỗi ngày có gần 23 người chết. Riêng tỉnh Cà Mau, trong 10 tháng năm 2017 đã xảy ra 73 vụ tai nạn giao thông, làm chết 26 người, bị thương 103 người.

Em Lưu Nguyễn, lớp 12K, trường THPT Hồ Thị Kỷ, chia sẻ: “Thông qua hội thi, riêng bản thân em học hỏi thêm được rất nhiều kiến thức về các quy định khi lưu thông trên đường. Đặc biệt, sẽ bổ sung lượng kiến thức khá lớn để các bạn sắp và sẽ thi lấy bằng lái xe. Qua hội thi, em có thể tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để bảo vệ không chỉ riêng mình mà còn cả cho người xung quanh”.

Thầy Quách Minh Gia, Phó hiệu trưởng trường THPT Hồ Thị Kỷ cho biết: “Nhiều năm trở lại đây, số học sinh của trường vi phạm giao thông giảm đáng kể. Để đạt được kết quả trên, hằng năm vào tháng cao điểm, trường phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức các buổi tuyên truyền chuyên đề. Ngoài ra, hàng tuần tường còn lồng ghép vào những buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt đoàn những nội dung phổ biến luật giao thông cho cán bộ, giáo viên, và học sinh của trường”.

Chăm chú theo dõi phần thi tiểu phẩm, cô Phạm Thị Mơ, Phường 5, TP. Cà Mau chia sẻ: “Hiện nay, tình trạng người vừa điều khiển xe vừa nghe điện thoại còn khá phổ biến. Việc này rất nguy hiểm, không những ảnh hưởng đến bản thân và còn những người xung quanh. Các ban ngành cần siết chặt và xử lý thật nặng lỗi vi phạm trên”.

Nhiều tiểu phẩm mang lại tiếng cười những cũng không thiếu những giọt nước mắt. Đó là bài học răn đe, đúc kết được trong hiện thực cuộc sống. Hội thi là 1 kênh tuyển truyền hiệu quả và học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực về an toàn giao thông từ học đường cho đến ngoài xã hội.

Sau 1 ngày thi thố, thứ hạng Nhất, Nhì, Ba lần lượt thuộc về các đơn vị: TP. Cà Mau, huyện U Minh, huyện Phú Tân. Ban tổ chức cũng chọn ra 10 cá nhân để trao giải Nhất, Nhì, Ba cho 3 phần thi từng hạng mục; giải Đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về đơn vị trường THPT Hồ Thị Kỷ. 

Nhi Nhi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc