Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 08:53, 29/04/2018

Siết chặt trật tự giao thông cao điểm lễ

(CMO) Dịp lễ 3/4 và 1/5 năm nay có thời gian nghỉ khá dài. Đây cũng chính là thời điểm lưu lượng người, xe tập trung đông, tình hình trật tự an toàn toàn giao thông sẽ có nhiều diễn biến phức tạp.

Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng Công an tỉnh Cà Mau đã và đang tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, mở cao điểm đảm bảo TTATGT – ANTT, kiên quyết làm dừng làm giảm tai nạn giao thông, va chạm giao thông.

Phòng CSGT tỉnh Cà Mau thắt chặt tuần tra, kiểm tra trên các tuyến đường thuộc quyền quản lý.

Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - PC67 Công an tỉnh đã triển khai kế hoạch cao điểm tuần tra kiểm soát, đảm bảo TTATGT, kiềm chế TNGT trong dịp lễ. Ban chỉ huy thực hiện ứng trực 100% quân số, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát tại các tuyến trọng điểm có lưu lượng xe lưu thông lớn nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT-TTXH. 

Tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, như chạy quá tốc độ quy định, vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển xe cơ giới, không chấp hành tín hiệu điều khiển phương tiện giao thông, chở quá số người quy định, điều khiển xe đi ngược chiều, tránh vượt sai, ô tô chở khách nhồi nhét, đón trả khách không đúng nơi quy định… 

Chủ động phối hợp với công an các huyện, TP. Cà Mau có phương án phân luồng tuyến. Thông qua các hoạt động tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT đường bộ thường xuyên phối hợp với các đơn vị chức năng phòng chống các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông bộ.

Các lực lượng làm nhiệm vụ tăng cường tuần tra tại các tuyến đường trọng điểm vào ban đêm.

Theo Đại tá Võ Hoàng Nhớ, Trưởng phòng CSGT đường bộ - PC67 Công an tỉnh Cà Mau cho biết: "Chúng tôi hạ quyết tâm làm dừng, giảm tai nạn giao thông trên các tuyến quản lý. Chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tuần tra xuyên suốt, đặc biệt là vào ban đêm, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm”.

Quý I/2018, Cà Mau là một trong những tỉnh có số vụ TNGT đứng đầu cả nước, với tổng số 40 vụ, 18 người chết, bị thương 49 người, so với cùng kỳ năm 2017, số người chết tăng đột biến, tăng 16 người. Trước thực trạng này, các ngành chức năng của tỉnh, đặc biệt là lực lượng CSGT đã có nhiều biện pháp quyết liệt, kiên quyết nhằm kéo giảm số vụ TNGT cũng như tỷ lệ thương vong vì TNGT. 

Song Khuê

Bình luận

Ý kiến bạn đọc