Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 18:00, 08/02/2018

Sửa lộ đón năm mới

(CMO) Thời gian qua, việc duy tu, nâng cấp, sửa chữa lộ nông thôn trên địa bàn huyện Đầm Dơi được các xã, thị trấn triển khai thực hiện tích cực, góp phần tạo thuận lợi trong việc đi lại của người dân.

Đến nay, toàn huyện có hơn 100 km lộ nhựa, trên 700 km lộ bê-tông, hơn 800 km lộ đất đen xe mô-tô đi được trong mùa nắng. Có 97 tuyến lộ đấu nối với trục đường ô-tô đến trung tâm xã.

Do số lộ nhựa, lộ bê-tông được xây dựng từ trước nên nhiều nơi bị xuống cấp, gây ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân và học sinh, đặc biệt là xảy ra tai nạn giao thông. Từ đó, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện chủ động vận động cùng với người dân tham gia sửa chữa lộ.

Ông Phan Thanh Liêm, ấp Hiệp Hoà, xã Ngọc Chánh, bày tỏ: “Chúng tôi rất phấn khởi khi tập trung cùng nhau làm lộ để giúp đỡ bà con đi lại được dễ dàng”.

Để đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, huyện Đầm Dơi xuất ngân sách 3,3 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa các tuyến lộ ô-tô về trung tâm các xã và hỗ trợ 1,6 tỷ đồng cho 16 xã, thị trấn sửa chữa các tuyến lộ bê-tông trên địa bàn xã quản lý.

Phó chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi Trần Anh Chót (bên phải)đang kiểm tra lộ.

Phó chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi Trần Anh Chót cho biết: "Đến thời điểm này, các tuyến lộ về trung tâm các xã cơ bản được sửa chữa. Riêng tuyến Đầm Dơi - Thanh Tùng do hư hỏng nặng đang được tập trung sửa chữa. Cố gắng đến 25 Tết, tất cả các tuyến đường trên địa bàn huyện cũng như các tuyến đường do xã quản lý hoàn thành, đảm bảo cho người dân đi lại trong dịp Tết”./.

Thuỳ Mỵ 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc