Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 13:49, 09/01/2019

Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

(CMO) Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Cà Mau, năm 2018, toàn tỉnh xảy ra 75 vụ TNGT, làm chết 29 người và bị thương 93 người. So với cùng kỳ năm 2017, TNGT được kéo giảm cả 3 tiêu chí.

Ban ATGT tỉnh là 1 trong 5 tập thể được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải tặng cờ thi đua. 

Năm 2018, các lực lượng tuần tra, kiểm soát đã phát hiện trên 62.000 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, trong đó vi phạm về tốc độ, không giấy phép lái xe, nồng độ cồn… chiếm tỷ lệ cao nhất.

Trật tự ATGT còn diễn biến rất phức tạp khi số lượng phương tiện cơ giới đường bộ tăng hàng năm (năm 2018 tăng 56.164 phương tiện, nâng tổng số phương tiện đang quản lý lên hơn 587.000). Trong khi đó, hạ tầng giao thông một số nơi chưa đảm bảo; mặt đường bong tróc, ổ gà, đường vào cầu bị lún... chậm khắc phục sửa chữa.

Tại Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban ATGT tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đề nghị: Trưởng ban ATGT các cấp phải thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT. Tăng cường lãnh, chỉ đạo công tác này sâu sát ở cơ sở và nêu cao tinh thần, trách nhiệm người đứng đầu địa phương. Đồng thời, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, duy trì, phát huy hiệu quả văn hoá giao thông, trong tuyên truyền phải có chiều sâu và phù hợp nội dung với từng đối tượng.

“Thực hiện đồng bộ các giải pháp có sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành và tổ chức đoàn thể, cùng với việc thường xuyên kiểm tra xử lý trách nhiệm đối người đứng đầu địa phương để xảy ra tình trạng tái chiếm hành lang an toàn đường, luồng tuyến giao thông đường thuỷ. Thậm chí là xử lý nghiêm đối với cơ sở kinh doanh, người dân cố tính tái chiếm những khu vực đã được giải toả tạo ra điểm đen và dẫn đến gia tăng TNGT, nhằm phát huy hiệu quả công tác đảm bảo trật tự ATGT trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tạo tiền đề ổn định trật tự ATGT trong năm 2019 và những năm tiếp theo”, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải nhấn mạnh./.

Mã Phi 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc