Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 17:05, 28/06/2018

Tài xế “cược mạng” hành khách trên cao tốc đã bị đuổi việc

(CMO) Tiếp tục thông tin về vụ tài xế xe khách Tuấn Hiệp lái xe bằng chân “cược mạng” hành khách trên cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương, theo thông tin từ phía Ban giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tuấn Hiệp, tài xế đã bị phía công ty cho nghỉ việc và bàn giao vụ việc cho cơ quan chức năng xử lý.

Chị Lý Hồng Vui, quản lý điều hành xe của Công ty Tuấn Hiệp: "Trong mấy ngày qua phía công ty đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi về vụ việc, công ty đã có những ý kiến thông báo trên địa chỉ facebook chính thức của công ty về quyết định khẩn cấp cho lái xe 69B00189 nghỉ việc và điều động tài xế khác lên thay. Đồng thời công ty đã có kỷ luật đối với tài xế”.

Công ty Tuấn Hiệp đăng thông báo trên trang facebook về sự việc.

Theo thông tin ban đầu, tài xế điểu khiển xe xuất hiện trong clip tên Nguyễn Duy Hiếu, ngụ TP. Cà Mau.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Võ Hoàng Nhớ, Trưởng Phòng CSGT đường bộ, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, qua theo dõi những hình ảnh trên clip, phía PC67 sẽ có trách nhiệm mời chủ doanh nghiệp đến làm việc, tuyên truyền, nhắc nhở chủ doanh nghiệp giáo dục tài xế tránh tình trạng này tái diễn sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng người khác và tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

Cũng theo ông Nhớ, do vụ việc xảy ra trên địa bàn ngoài tỉnh, Phòng CSGT đường bộ sẽ gởi công văn phối hợp với các ngành có liên quan xác minh thông tin, đồng thời sẽ triệu tập tài xế có liên quan để xử lý vụ việc theo đúng quy định. Trong điểm d, Khoản 8, Điều 5 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP đã quy định rõ phạt tiền từ 7 triệu đồng đến 8 triệu đồng đối với trường hợp điều khiển xe lạng lách, đánh võng; chạy quá tốc độ đuổi nhau trên đường bộ; dùng chân điều khiển vô lăng xe khi xe đang chạy trên đường./.

Lê Chí

Bình luận

Ý kiến bạn đọc