Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 15:00, 26/12/2017

Tăng tuần tra, tai nạn giao thông giảm

(CMO) Theo báo cáo nhanh của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Cà Mau, năm 2017 ghi nhận nhiều kết quả đáng khích lệ đối với công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng CSGT đường bộ, Công an tỉnh Cà Mau tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm.

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ Công an tỉnh Cà Mau đã triển khai kế hoạch tăng cường các tổ công tác tuần tra kiểm soát các tuyến đường thuộc phòng quản lý, với 11 ca trực/ngày. Lực lượng làm nhiệm vụ chủ yếu kiểm tra các lỗi vi phạm có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông cao như: tốc độ, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Đặc biệt là vào thời điểm ban đêm: tránh, vượt sai quy định, lạng lách, đánh võng…

Thời điểm cuối năm cũng là thời điểm nhu cầu đi lại của người dân tăng khá cao, việc tăng cường công tác kiểm tra các trang thiết bị an toàn, các lỗi dừng, đỗ khách đối với xe khách chạy tuyến cố định đường dài cũng được lực lượng chuyên ngành thực hiện thường xuyên.

Thượng tá Dương Thanh Thử, Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ, Công an tỉnh Cà Mau, cho biết, hiện Phòng CSGT đường bộ đang tích cực triển khai lực lượng tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, nhằm đảm bảo việc đi lại an toàn cho Nhân dân trong dịp cuối năm. Đảm bảo quân số ứng trực, tuần tra kiểm soát tại các tuyến đường trọng điểm kể cả ngày, đêm, làm thế nào để làm dừng, làm giảm tai nạn giao thông trong những ngày cuối năm 2017.

Thường vào những dịp như Tết Dương lịch, số lượng người đổ về các điểm vui chơi trên địa bàn tỉnh tăng đột biến. Do đó, việc tăng cường công tác tuần tra kiểm soát đang được lực lượng của đơn vị triển khai quyết liệt, đảm bảo cho người dân vui chơi an toàn. Qua đó góp phần đảm bảo ổn định tình hình trật tự ATGT trên địa bàn.

Cũng theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Cà Mau, năm nay tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh giảm, cả số vụ, số người chết và số người bị thương. Giao thông đường bộ xảy ra 170 vụ, làm chết 22 người, bị thương 280 người, thiệt hại tài sản trên 1 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2016 giảm 120 vụ, số người chết giảm 8, số người bị thương giảm 227.

Theo đánh giá chung của các ngành chuyên môn, nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông chủ yếu vẫn là các lỗi phổ biến như: vi phạm về tốc độ, phần đường, làn đường, chuyển hướng thiếu quan sát, đặc biệt là sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông đang có chiều hướng gia tăng.

Ngoài ra, nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh có kết cấu chưa đảm bảo, xuống cấp trầm trọng là một trong những vấn đề đặt ra đối với lĩnh vực đảm bảo trật tự, ATGT. Tuy nhiên, cho dù có những nguyên nhân gì, thì điều cốt lõi vẫn là ý thức của người tham gia giao thông. Khi mà ý thức người tham gia giao thông chưa được nâng lên thì tình hình trật tự, ATGT ở đó vẫn còn nhiều điều đáng bàn.

Bước vào thời điểm những ngày của cuối năm 2017, tình hình trật tự, ATGT vẫn còn nhiều diễn biến khá phức tạp. Để giữ vững được những kết quả trong công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn toàn tỉnh, ngoài sự vào cuộc của các ngành, các cấp thì ý thức của mỗi người tham gia giao thông vẫn là điều tiên quyết, để năm 2017 sẽ là một năm có nhiều tín hiệu vui trong công tác đảm bảo trật tự, ATGT của tỉnh nhà./.

Song Khuê 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc