Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 19:00, 05/09/2017

Thầm lặng những người vá đường

(CMO) Cái nắng trưa cháy da người, mình ướt đẫm mồ hôi, nhưng các anh: Trần Văn Đảm, Trần Văn Thuận, Lộ Văn Lòng và vài người nữa vẫn miệt mài với công việc vá đường của mình. Không khí lao động tất bật, nhộn nhịp, tiếng cười rộn rã. Người nấu nhựa, người vá lấp ổ gà cùng tiếng đầm thình thịch; người đứng làm tín hiệu giao thông cho xe qua lại dễ dàng. Việc làm thầm lặng của các anh tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn vì cộng đồng.

Các anh đang giặm vá những ổ gà trên đoạn đường từ cầu Lung Bắc Tâm, ấp Bùng Binh, xã Hoà Thành tiếp giáp với đoạn đường Khóm 8, Phường 6, TP Cà Mau (đường ra bến đò Cầu Nhum). Đoạn đường gần 4 km này đã được sử dụng trên 10 năm. Do không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên, thêm phần lưu lượng xe tải nhỏ chuyên chở cát, đá, vật tư nhiều nên đường xuống cấp trầm trọng. Hàng trăm ổ gà, ổ voi xuất hiện là nguyên nhân xảy ra những vụ tai nạn giao thông. Vào mùa mưa, đường trơn trượt cộng thêm ổ gà, tai nạn xảy ra càng thường xuyên hơn.

Người dân đang vá ổ gà đoạn từ cầu Lung Bắc Tâm, xã Hoà Thành đến Khóm 8, Phường 6, TP Cà Mau.

Với mong muốn tạo điều kiện cho bà con đi lại dễ dàng, an toàn, hạn chế tai nạn giao thông, các anh Đảm, Thuận, Lòng cùng một số anh em trong xóm hùn vật tư, ra công giặm vá đường. Chỉ trong 2 ngày (10-11/8), các anh vá trên 300 ổ gà, với chi phí vật tư gần 4 triệu đồng, chưa kể ngày công.

Nhìn con đường thông thoáng, không còn ổ gà, ổ voi, ai cũng mừng vì từ đây bà con sẽ an toàn khi tham gia giao thông, đặc biệt là các cháu học sinh thuận lợi đến trường.

Việc làm vì lợi ích cộng đồng của các anh được bà con hết lời khen ngợi, cần biểu dương và nhân rộng

Phùng Quốc Toàn

Bình luận

Ý kiến bạn đọc