Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 09:00, 07/09/2017

Trộm lộng hành vì không có đèn đường

(CMO) Không có đèn chiếu sáng dẫn đến an ninh trật tự mất ổn định… là phản ánh của người dân trong khu dân cư Đông Bắc, Khóm 4, Phường 6, TP. Cà Mau.

Khu dân cư này được thành lập gần 10 năm nay với hơn 150 hộ dân sinh sống trên 3 tuyến đường: Phạm Ngọc Thạch, Đường 16 và Vành Đai. Đa phần các hộ gia đình này đều là cán bộ, công nhân, viên chức.

Ông Nguyễn Hồng Châu, Phó trưởng Khóm 4, Phường 6, cho biết: “Hằng đêm chúng tôi đều tuần tra, canh gác từ 0-3 giờ sáng. Nhưng do không có đèn đường nên chúng tôi không thể quán xuyến hết. Đã xảy ra nhiều vụ trộm đột nhập vào nhà khiến người dân rất hoang mang”.

Những đống rác to tướng xuất hiện rải rác ven đường và hệ thống chiếu sáng chưa hoạt động nên tình hình ANTT khu dân cư Đông Bắc rất bất ổn.

Chị Trang Hồng Thắm, người dân sống trong khu dân cư này, từng khốn khổ vì mất trộm, kể lại: “Cách đây 2 năm, lúc vợ chồng tôi và các con đang say ngủ thì trộm cạy cửa vào nhà. Chúng gom hết máy ảnh, laptop, điện thoại và một số tiền mặt. Cũng may là các thành viên trong gia đình đều không sao cả. Bây giờ nghĩ lại tôi vẫn còn sợ”.

“Buổi trưa, tôi đi làm về vẫn thường thấy tình trạng hút chích bên đường huống chi là ban đêm. Vì ở đây là nơi vắng vẻ nên bọn trộm thường vào đây để chia tài sản khi trộm được. Đã có tình trạng chia chác không đều dẫn đến ẩu đả”, chị Thắm cho biết thêm.

Không những an ninh trật tự mà ô nhiễm môi trường cũng đang là vấn đề nhức nhối. Nhiều đống rác đổ dọc ven đường bốc mùi hôi thối.

Ông Nguyễn Hồng Châu bức xúc: “Ở khu này, mỗi nhà đều có thùng rác riêng và người dân rất có ý thức bảo vệ môi trường. Tôi cam đoan rác là nơi khác mang đến đây đổ. Cứ khoảng 2-3 giờ sáng là có xe tải lại đổ. Đã có lần chúng tôi rình bắt được 1 công ty đổ rác tại đây và chuyển Phòng Quản lý đô thị thành phố xử lý. Thế nhưng, hiện nay tình trạng này vẫn cứ tiếp diễn. Vì là nơi vắng vẻ vào ban đêm nên những tệ nạn xã hội như hút chích, trộm cắp, đổ rác sai quy định cứ tập trung vào khu này”.

Chị Phan Phạm Diệp Thương, Khóm 4, Phường 6, kiến nghị: “Tôi rất mong có được hệ thống chiếu sáng. Vì công việc nên tôi thường đi về muộn vào ban đêm. Mỗi lần như thế tôi rất lo sợ vì không thể đoán trước chuyện gì xảy ra”.

Hiện một số đoạn của tuyến đường Phạm Ngọc Thạch và Đường 16 đã có lắp đèn nhưng chưa mắc điện, người dân đang ngóng trông từng ngày./.

Phùng Trầm

Bình luận

Ý kiến bạn đọc