Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 10:33, 09/11/2017

“Tưởng nhớ người ra đi – vì người ở lại”

(CMO) Thiết thực hưởng ứng các hoạt động “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, trong 2 ngày 8 và 9/11, Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau đã có nhiều hoạt động thiết thực như: tuyên truyền trên các kênh thông tin đại chúng, tờ rơi, pa nô, áp phích; thăm hỏi động viên các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông; tổ chức lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông....

Đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh đến thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau tổ chức đoàn đến tận nơi trao quà 27 gia đình ở 9 huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. Mỗi suất quà gồm: nhu yếu phẩm và 2 triệu đồng tiền mặt, với tổng kinh phí gần 70 triệu đồng.

Tại các điểm đến, đại diện đoàn ân cần động viên, thăm hỏi, đồng thời mong muốn mỗi gia đình chính là một thông điệp về hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức của mỗi cá nhân về trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông, các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông trong cộng đồng, làng, xóm.

Ngoài thăm hỏi, Ban An toàn giao thông tỉnh cũng kêu gọi sự cộng đồng trách nhiệm, chia sẻ, giúp đỡ của toàn xã hội đối với những tổn thất, mất mát, khó khăn mà các nạn nhân, gia đình nạn nhân gánh chịu, để họ vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống.

Tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra 150 vụ TNGT và va chạm giao thông, giảm 33,3% số người chết so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tai nạn đường bộ giảm 27,7% số người chết, đường thủy giảm 50% số người chết.

Buổi Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông sẽ được Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau tổ chức vào lúc 18 giờ ngày 18/11, tại chùa Kim Sơn.

Lê Chí

Bình luận

Ý kiến bạn đọc