Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

An toàn giao thông

Cập nhật ngày: 11:00, 10/06/2018

Xử lý vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến trọng điểm

(CMO) Trong những tháng đầu năm 2018, tình hình tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Bên cạnh các nguyên nhân như: chạy quá tốc độ quy định, thiếu quan sát, không giấy phép lái xe... thì tình trạng vi phạm về nồng độ cồn vượt mức quy định vẫn đang báo động, nhất là khi về đêm tại các tuyến địa bàn trọng điểm.

Hơn 22 giờ trên tuyến Quốc lộ 1, tại các chốt kiểm tra, lực lượng CSGT vẫn còn ghi nhận những trường hợp người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn vượt mức quy định. Dù biết vi phạm luật giao thông, nhưng không ít trường hợp vẫn tìm cách lý giải cho vi phạm trên. Anh Trần Văn Đông, người vi phạm nồng độ cồn cho rằng, "lái xe mà uống rượu là sai rồi, nhưng tôi cố gắng chạy chậm để bảo đảm an toàn".  

CSGT Công an TP Cà Mau kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện.

Địa bàn TP Cà Mau về đêm, tình hình sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện vẫn còn diễn biến phức tạp. Khoảng thời gian từ 20 giờ 30 đến 23 giờ là thời điểm lực lượng tuần tra phát hiện nhiều trường hợp vi phạm lỗi này. Thế nhưng, để xử lý lực lượng làm nhiệm vụ vẫn còn bị cản trở bởi những người vi phạm. Đại uý Nguyễn Văn Thắng, Phó Đội trưởng Đội CSGT, Công an TP Cà Mau, chia sẻ: "Người vi phạm nồng độ cồn thường có thái độ thiếu hợp tác, cản trở lực lượng làm nhiệm vụ, dẫn đến việc xử lý gặp khó khăn".

Đã có không ít trường hợp tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Cà Mau thời gian gần đây có nguyên nhân do người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu bia vượt mức quy định, để lại những hậu quả đau lòng cho gia đình và xã hội. 

Sắp tới, lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Tuy nhiên, bên cạnh nỗ lực của ngành chức năng, điều quan trọng vẫn là ý thức người điều khiển phương tiện trong việc tự bảo vệ an toàn cho mình và những người cùng tham gia giao thông./.

Hoàng Quân

Bình luận

Ý kiến bạn đọc