Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Chính trị

 • Dân chờ “xin” chữ ký của lãnh đạo xã Cập nhật ngày: 22/09/2017

  (CMO) Theo phản ánh của người dân, từ 13 giờ 30 phút đến 15 giờ 30 phút ngày 19/9/2017, khi đến chứng thực tại Bộ phận Một cửa UBND xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, phải ngồi chờ "xin" chữ ký của cán bộ. Do ngồi chờ cán bộ bận họp nên nhiều người dân đành mang giấy phô-tô ra về với dấu mộc “Chứng thực bản sao đúng với bản chính” nhưng không có chữ ký của lãnh đạo.

 • Khi nghị quyết của Đảng sát với cuộc sống Cập nhật ngày: 20/09/2017

  (CMO) Nghị quyết chuyên đề số 07 của Huyện uỷ U Minh (khoá IX) về tận dụng sân vườn, bờ liếp, bờ xáng trên lâm phần để trồng hoa màu, cây ăn trái, cây công nghiệp có giá trị kinh tế, từ khi triển khai thực hiện đã nhận được sự đồng tình của người dân.

 • Trang nghiêm lễ Sen Đôn-ta Cập nhật ngày: 18/09/2017

  (CMO) Sen Đôn-ta là một trong những lễ lớn của đồng bào Khmer Nam bộ. Sen Đôn-ta là lễ cúng ông bà, được ví như lễ Vu lan báo hiếu của người Kinh. Chính lễ năm nay được tổ chức từ ngày 18 đến 20/9 dương lịch.

 • Những đứa con trở về Cập nhật ngày: 16/09/2017

  (CMO) Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Đoàn 962 (nay là Lữ đoàn 962, Quân khu 9), Đại tá Khưu Ngọc Bảy, nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn 962; Đại tá Phạm Văn Hết, nguyên Phó Trung đoàn trưởng Chính trị Trung đoàn 962, Đại tá Trần Văn Nước, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 962, cùng cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 962 đã có chuyến về nguồn tại xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển. Lữ đoàn vận động, phối hợp với Bệnh viện Đa khoa An Giang và Hội LHPN TP Long Xuyên khám, chữa bệnh trên 200 lượt người, trao 10 phần quà cho các gia đình cách mạng tại địa phương.

 • Lữ đoàn 962 dũng cảm mở đường, kiên cường giữ biển Cập nhật ngày: 16/09/2017

  (CMO) Trải qua 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân uỷ Trung ương và Bộ Quốc phòng, trực tiếp là Đảng uỷ - Bộ Tư lệnh Quân khu 9; được sự giúp đỡ tận tình của cấp uỷ Đảng, chính quyền và Nhân dân địa phương, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 962 (Lữ đoàn) luôn kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, trung thành vô hạn với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân.

 • Chưa phát huy vai trò người đứng đầu Cập nhật ngày: 15/09/2017

  (CMO) Thời gian qua, các địa phương trong tỉnh nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính Nhà nước các cấp trong cải cách thủ tục hành chính (TTHC)”. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, một số địa phương vẫn còn buông lơi công tác cải cách TTHC, vai trò người đứng đầu chưa được thực hiện triệt để theo tinh thần Chỉ thị 13.

 • Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ chúc mừng lễ Sen Đôn-ta tại Cà Mau Cập nhật ngày: 13/09/2017

  (CMO) Chiều 13/9, đoàn cán bộ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ do ông Nguyễn Thành Chính, Vụ trưởng Vụ An ninh - Quốc phòng làm trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng lễ Sen Đôn-ta tại chùa Monivongsa Bopharam, Phường 1, TP. Cà Mau; chùa Rạch Giồng, xã Hồ Thị Kỷ và chùa Cao Dân, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình.

 • Đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ Cập nhật ngày: 11/09/2017

  (CMO) Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo gương Bác là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà hiện nay Huyện uỷ Năm Căn đang tích cực chỉ đạo các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc thực hiện. Đảng uỷ xã Hàm Rồng là điểm sáng trong cách làm này.

 • Tích cực chỉ đạo Đại hội công đoàn cơ sở Cập nhật ngày: 11/09/2017

  (CMO) Để chuẩn bị tốt mọi điều kiện tổ chức thành công đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023, LĐLĐ tỉnh Cà Mau đang tích cực chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức đại hội nhiệm kỳ mới đúng thời gian quy định.