Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Chính trị

 • Gương mẫu trong mọi phong trào Cập nhật ngày: 18/10/2017

  (CMO)Phát huy truyền thống và phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, hội viên cựu chiến binh huyện Phú Tân thể hiện tốt vai trò tiên phong, gương mẫu trong phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống và chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp.

 • Giám sát chặt chẽ tiến độ giảm nghèo Cập nhật ngày: 17/10/2017

  (CMO) Ban Dân tộc HĐND tỉnh thường xuyên giám sát, khảo sát những vấn đề gắn với việc thực hiện chính sách có liên quan đến đời sống của người dân, đã có nhiều kiến nghị đến UBND tỉnh và các địa phương góp phần khắc phục những khó khăn, hạn chế, yếu kém để nâng cao hiệu quả công tác an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

 • Nâng cao vị thế của phụ nữ Cập nhật ngày: 17/10/2017

  (CMO) Để giúp hội viên phụ nữ phát huy vai trò là những người “xây tổ ấm”, thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh tích cực đẩy mạnh và cụ thể hoá các phong trào phụ nữ giúp nhau làm kinh tế giỏi, phát triển kinh tế gia đình gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, qua đó, nâng cao vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

 • Hiệu quả từ các đợt tiếp xúc cử tri Cập nhật ngày: 17/10/2017

  (CMO) Từ đầu năm đến nay, HĐND huyện Ngọc Hiển tổ chức được 8 đợt gặp gỡ, tiếp xúc với trên 1.000 cử tri các xã, thị trấn. Qua đó, cử tri đã gởi gắm những vấn đề quan trọng đến đại biểu HĐND các cấp. Từ tiếp xúc cử tri mà nhiều vấn đề được tháo gỡ, tạo sự hài lòng và tin tưởng ở Nhân dân.

 • Tránh giám sát hoạt động, các ban quản lý dự án không công bố thủ tục hành chính Cập nhật ngày: 16/10/2017

  (CMO) Ngày 20/1/2016, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch 06 về “Rà soát, công bố thủ tục hành chính (TTHC) tại các đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh”. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm triển khai, các ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các huyện vẫn chưa tiếp cận văn bản nguồn và chưa triển khai thực hiện.

 • Tạo môi trường để sinh viên phấn đấu vào Đảng Cập nhật ngày: 16/10/2017

  (CMO) Để phát triển đảng viên đúng quy trình và trẻ hoá cần có những mô hình, giải pháp vừa tăng được số lượng nhưng phải song hành cùng chất lượng. Xác định được nhiệm vụ quan trọng này của tổ chức Đoàn, Đoàn Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã đưa ra nhiều giải pháp tuyển chọn, sàng lọc những đoàn viên ưu tú để chăm bồi, phát triển Đảng.

 • Từng bước tinh gọn bộ phận một cửa Cập nhật ngày: 13/10/2017

  (CMO) Thay vì bộ phận một cửa từ cấp huyện đến xã phải bố trí nhiều người, vừa tốn nguồn nhân lực, vừa mất nhiều thời gian thì nay bộ phận này tinh gọn còn 3 người. Đó là kết quả bước đầu của việc thay đổi căn bản phương pháp, lề lối làm việc của bộ máy cơ quan hành chính huyện Phú Tân.