Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Chính trị

 • Phát huy vai trò đảng viên nơi cư trú Cập nhật ngày: 17/08/2017

  (CMO) Quy định 76 của Bộ Chính trị về sinh hoạt đảng viên đương chức nơi cư trú đến nay vẫn giữ nguyên giá trị. Quy định ấy không chỉ nâng cao trách nhiệm, đạo đức, lối sống của từng đảng viên đối với địa phương, Nhân dân nơi mình ở mà còn góp phần cùng hệ thống chính trị cơ sở đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh.

 • Quy hoạch đô thị phải đảm bảo tính thống nhất, có tầm nhìn dài hạn từ 20 đến 30 năm Cập nhật ngày: 16/08/2017

  (CMO) Sáng 16/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hoạt động chất vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng với nhóm vấn đề quản lý Nhà nước về quy hoạch xây dựng, kiến trúc đô thị, hạ tầng kỹ thuật đô thị; việc hướng dẫn, kiểm tra, quản lý, sử dụng đất xây dựng đô thị theo quy hoạch và kế hoạch phát triển gắn với giao thông đô thị.

 • Xin lỗi trong văn hoá công chức Cập nhật ngày: 16/08/2017

  (CMO) Sau hơn 2 năm thực hiện Quyết định 09/2015/QĐ-TTg ngày 25/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ về Quy chế thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại cơ quan hành chính Nhà nước ở địa phương, vẫn còn tồn tại thực trạng công chức “quên” xin lỗi công dân trong quá trình trả kết quả giải quyết hồ sơ.

 • Đổi thay vùng đồng bào dân tộc Khmer Cập nhật ngày: 16/08/2017

  (CMO)Đi theo tuyến lộ bê-tông dài hơn 7 km ở Ấp 7, một trong những ấp có đông đồng bào dân tộc nhất của xã Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình để tìm hiểu cuộc sống của bà con, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên về sự đổi thay trong cách nghĩ, cách làm cũng như sự quyết tâm vượt khó vươn lên thoát nghèo của người Khmer nơi đây.

 • Tuyệt đối không để dân sống ở rừng phòng hộ ngoài đê Cập nhật ngày: 15/08/2017

  (CMO) “Phải di dời ngay số hộ dân đang sống trong rừng phòng hộ ngoài đê, tuyệt đối không để dân sinh sông ở khu vực này”, đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình sau khi khảo sát tình hình sạt lở và sự cố sụp lún đê biển Tây hôm nay, ngày 15/8.

 • Mỗi kỳ họp là một diễn đàn Cập nhật ngày: 15/08/2017

  (CMO) Đại biểu HĐND là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân; là người do dân cử để đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân. Mỗi kỳ họp HĐND là một diễn đàn. Ở đó, đại biểu HĐND không chỉ thay mặt Nhân dân quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương như chính sách phát triển kinh tế - xã hội..., mà quan trọng hơn là đem tiếng nói, nguyện vọng của Nhân dân đề đạt tại diễn đàn.

 • Nhiều hạn chế trong một cửa, một cửa liên thông Cập nhật ngày: 14/08/2017

  (CMO) Cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” là giải pháp đổi mới về phương thức làm việc của cơ quan hành chính Nhà nước ở địa phương. Qua đó, nhằm tạo chuyển biến cơ bản trong quan hệ giữa cơ quan hành chính Nhà nước với công dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh vẫn còn hạn chế trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế này.

 • Góp sức xây dựng quê hương Cập nhật ngày: 10/08/2017

  (CMO) Những ngày này, tuổi trẻ Cái Nước đang hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Cái Nước lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển của tổ chức Đoàn và phong trào thanh - thiếu nhi huyện và là diễn đàn của tuổi trẻ, thể hiện tinh thần dân chủ, đổi mới, xung kích, sáng tạo.

 • Đề xuất chế tài xử lý người khiếu nại, tố cáo thiếu trách nhiệm Cập nhật ngày: 10/08/2017

  (CMO) Chấp hành pháp luật trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trong lĩnh vực đất đai và tình hình, kết quả thực hiện các kết luận và xử lý sau thanh tra là 2 nội dung chính trong đợt giám sát chuyên đề của đoàn công tác HĐND tỉnh tại UBND huyện Ngọc Hiển vào ngày 9/8.