Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Chính trị

 • Tự hào ngày hội truyền thống Cập nhật ngày: 25/03/2017

  (CMO) Theo nguyện vọng và đề nghị của tuổi trẻ cả nước, của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ kính yêu, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 • Kinh tế biển phải gắn liền với an ninh quốc phòng Cập nhật ngày: 23/03/2017

  (CMO) Tiếp tục chương trình làm việc của đoàn giám sát Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tại Cà Mau, sáng 23/3, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó chủ tịch Quốc hội chủ trì buổi làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Cà Mau về thực hiện chính sách, pháp luật đối với cá nhân, tổ chức khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy hải sản trong phát triển kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng an ninh.

 • Đại tướng Đỗ Bá Tỵ khảo sát dịch vụ hậu cần nghề cá tại Sông Đốc Cập nhật ngày: 22/03/2017

  (CMO) Chiều 22/3, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó chủ tịch Quốc hội cùng các thành viên đoàn giám sát của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội với sự tháp tùng của Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử đã có chuyến khảo sát dịch vụ hậu cần nghề cá tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời và tham quan mô hình nuôi tôm thâm canh tại xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước.

 • Vững vàng công tác Hội nơi đảo xa Cập nhật ngày: 22/03/2017

  (CMO) Nếu những người làm công tác trong đất liền chỉ cần bỏ ra vài phút hay vài chục phút chạy xe máy để hoạt động, thì những người làm công tác ở ngoài đảo xa phải vất vả và khó khăn gấp nhiều lần khi phải mất nhiều giờ đồng hồ để vượt qua những ghềnh đá gập gềnh. Ở Hòn Chuối, thuộc Khóm 2, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, cô Lê Thị Thu Lan vượt qua những khó khăn ấy, đem hết tâm huyết để “giữ lửa” phong trào phụ nữ.

 • Cần kiên quyết trong quản lý quy hoạch Cập nhật ngày: 20/03/2017

  (CMO) Công tác quy hoạch, quản lý và triển khai thực hiện quy hoạch của tỉnh Cà Mau thời gian qua được xem là một trong những lĩnh vực còn nhiều bất cập. Điều này thể hiện ở chỗ quy hoạch manh mún, chưa đồng bộ và thường xuyên phải điều chỉnh.

 • Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ Cập nhật ngày: 18/03/2017

  (CMO) Vừa là cựu chiến binh sản xuất giỏi cấp Trung ương, với tấm lòng nhân ái, thường xuyên giúp đỡ mọi người, ông Trần Quốc Hương, 65 tuổi, ấp Tân Thới, xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi luôn phát huy tốt phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ.

 • Đầu năm 2017, sản xuất hiệu quả, đời sống Nhân dân được nâng lên Cập nhật ngày: 17/03/2017

  (CMO) Thực hiện quy chế làm việc của Tỉnh ủy, ngày 17/3, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng chủ trì cuộc họp với Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị – xã hội cấp tỉnh để nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm 2017 đến nay. Đồng thời xem xét, cho ý kiến những đề xuất, kiến nghị của các đơn vị về thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

 • Vai trò nòng cốt của Đảng trong trường học Cập nhật ngày: 17/03/2017

  (CMO) Khi mới thành lâp, Chi bộ Trường THCS thị trấn Trần Văn Thời chỉ có 3 đảng viên, đến nay, chi bộ có 36 đảng viên. Hằng năm, chi bộ nhà trường chỉ đạo công đoàn cơ sở, chi đoàn ưu tiên giới thiệu phát triển Đảng cho những đoàn viên có nhiều đóng góp, thành tích, có sự phấn đấu trong công tác chuyên môn và các hoạt động của trường. Từ đó, góp phần rất lớn trong việc tạo động lực cho đội ngũ giáo viên phấn đấu thi đua dạy tốt qua từng năm học.