Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Chính trị

 • Năng lượng bền vững cho người dân Cập nhật ngày: 26/06/2017

  (CMO) Những ngày họp thường kỳ, chị em hội viên phụ nữ xã Nguyễn Phích, huyện U Minh không chỉ bàn đến câu chuyện sinh hoạt hội mà còn chia sẻ cách làm bếp bằng củi cải tiến ít khói ra sao, xây hầm biogas tận dụng chất thải trong chăn nuôi heo như thế nào… Từ kiến thức đến thực tiễn mà chị em có được xuất phát từ Dự án “Thúc đẩy các giải pháp năng lượng bền vững tại tỉnh Cà Mau để góp phần quản trị tốt nguồn tài nguyên nước khu vực Mê Kông” do Oxfam Australia tài trợ.

 • Làm theo Bác bằng hành động thiết thực Cập nhật ngày: 26/06/2017

  (CMO) Ông Phan Xuân Trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Khánh Lâm, huyện U Minh, cho biết, việc học tập và làm theo gương Bác là một cuộc sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa lâu dài trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 5 năm qua, Hội CCB xã đã tập trung đôn đốc, phát động trong tất cả cán bộ, hội viên cùng học tập và làm theo gương Bác bằng những việc làm cụ thể, mang lại hiệu quả thiết thực.

 • Cử tri nên phát huy cao nhất tinh thần dân làm chủ Cập nhật ngày: 23/06/2017

  (CMO) “Mong rằng bà con cử tri phát huy cao nhất tinh thần dân làm chủ trong hoạt động giám sát việc thực thi pháp luật của chính quyền địa phương”, đó là phát biểu của Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau Dương Thanh Bình trước hơn 200 cư tri trong 2 buổi tiếp xúc tại xã Tân Thành, TP. Cà Mau và xã Tân Lộc, huyện Thời Bình ngày 23/6.

 • “Giảm nghèo từ chất đến lượng” Cập nhật ngày: 23/06/2017

  (CMO) Đó là khẳng định của Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ Ngọc Hiển Quách Xuân Cận tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017. Đã qua, chính sách giảm nghèo được huyện thực hiện tích cực. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan, cùng ý thức vươn lên của hộ nghèo chưa cao nên công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Ngọc Hiển chưa đạt kết quả như mong đợi.

 • Lan toả nhiều mô hình hay từ Chỉ thị 05 Cập nhật ngày: 22/06/2017

  (CMO) Qua 1 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Đầm Dơi đã bình xét và ghi nhận nhiều mô hình tiêu biểu, gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 • Ngành LĐ-TB&XH còn hạn chế trong thực thi thủ tục hành chính Cập nhật ngày: 22/06/2017

  (CMO) Đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được chính quyền địa phương các cấp trên địa bàn tỉnh đặc biệt quan tâm thời gian qua, nhất là năm 2016 - năm CCHC. Mặc dù đã ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực, song trong công tác CCHC, nhất là lĩnh vực thực thi thủ tục hành chính (TTHC) vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế, bất cập. Đó cũng là ghi nhận của đoàn kiểm tra CCHC qua đợt kiểm tra việc thực thi TTHC của ngành LĐ-TB&XH.

 • Báo chí Cà Mau vững vàng hội nhập và phát triển Cập nhật ngày: 21/06/2017

  (CMO) Cùng với lực lượng những người làm báo cả nước, nơi cuối trời cực Nam Tổ quốc, đội ngũ những người làm báo Cà Mau đang ngày càng khẳng định mình, hoà mình vào xu thế hội nhập của báo chí hiện đại, lớn mạnh cùng sự phát triển của tỉnh nhà.

 • Giải Báo chí Trần Ngọc Hy nâng cao giá trị và tính thời sự Cập nhật ngày: 20/06/2017

  (CMO) Ban Tổ chức Giải Báo chí Trần Ngọc Hy tỉnh Cà Mau lần thứ 26 năm 2017 đã quyết định trao 46 giải thưởng cho 5 loại hình báo chí và ảnh thời sự nghệ thuật. “Đây là cuộc thi với chất lượng tác phẩm ngày càng nâng cao giá trị tính thời sự của báo chí”, Nhà báo Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Cà Mau, Trưởng Ban Tổ chức giải, nhận định.

 • Tầm quan trọng của việc học tập lý luận chính trị Cập nhật ngày: 20/06/2017

  (CMO) Lý luận có vai trò rất quan trọng đối với cách mạng. Lênin - người thầy vĩ đại của cách mạng vô sản trên thế giới đã khẳng định: “Không có lý luận cách mạng thì cũng không thể có phong trào cách mạng”. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Không có lý luận thì lúng túng như nhắm mắt mà đi”.