Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Chính trị

 • Nhà báo Nguyễn Hiệp và ký ức chiến tranh Cập nhật ngày: 26/07/2017

  (CMO) Đã 80 tuổi nhưng Hoạ sĩ, Nhà báo, Nhà nhiếp ảnh Nguyễn Hiệp vẫn thường xuyên cộng tác với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Cuộc đời ông là những trang sử hào hùng, thi vị, đậm màu chiến tranh giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Những bức tranh, bức ảnh, bài báo của ông, cũng đồng thời là toàn cảnh cuộc đời ông, cuộc đời một con người đa tài và nhân ái.

 • Cải cách hành chính tạo niềm tin trong dân Cập nhật ngày: 26/07/2017

  (CMO) Trên cơ sở thực hiện kế hoạch cải cách hành chính (CCHC) của huyện U Minh, UBND xã Khánh Hoà xây dựng kế hoạch tuyên truyền CCHC năm 2017 được 11 cuộc, có 935 lượt cán bộ và Nhân dân tham dự. Về nội dung triển khai thực hiện đồng bộ trên các lĩnh vực: cơ chế một cửa; tổ chức bộ máy; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức; hành chính công.

 • Tháng Bảy tri ân Cập nhật ngày: 26/07/2017

  (CMO) Trong những ngày đầu tháng Bảy, công việc trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Năm Căn và bia ghi danh ở các địa phương trong huyện được thực hiện gấp rút. Đồng thời, các nhà bia ghi danh, bia tưởng niệm cũng được Đoàn thanh niên quét dọn, trang hoàng, cùng nhiều hoạt động tri ân khác.

 • Triển khai Nghị quyết lần thứ Năm, BCH Trung ương Đảng khoá XII Cập nhật ngày: 25/07/2017

  (CMO) Ngày 25/7, Ban thường vụ Đảng uỷ Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị cán bộ học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ Năm, BCH TƯ Đảng khoá XII. Hội nghị triển khai cho khoảng 120 cán bộ, đảng viên là uỷ viên BCH Đảng bộ Dân chính Đảng, uỷ viên uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Dân chính Đảng; báo cáo viên, trưởng, phó các phòng ban Đảng uỷ Dân chính Đảng; cán bộ, đảng viên 47/74 cơ sở trực thuộc Đảng uỷ Dân chính Đảng.

 • Dân chủ trong hoạt động cơ quan dân cử Cập nhật ngày: 25/07/2017

  (CMO) Nhiệm kỳ mới của HĐND khoá IX tỉnh Cà Mau bắt đầu với nhiều đổi mới trong hoạt động, kèm theo đó là sự kỳ vọng lớn lao của cử tri. Dân chủ là một trong những nguyên tắc “hạt nhân” đối với hoạt động của cơ quan dân cử. Làm thế nào để người dân cùng biết, cùng làm, cùng kiểm tra, giám sát, có cơ chế hữu hiệu để phản biện xã hội thì khi đó các chủ trương, chính sách mới thực sự đi vào đời sống.

 • Tiếp nối truyền thống quê hương anh hùng Cập nhật ngày: 22/07/2017

  (CMO) Xã An Xuyên, TP. Cà Mau có nhiều đối tượng chính sách được hưởng trợ cấp thường xuyên, trong đó 117 liệt sĩ, 99 thương bệnh binh, 3 người có công với cách mạng, 31 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc dioxin. Đặc biệt, xã có đến 51 bà mẹ Việt Nam anh hùng.