Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

 • Thiếu nguồn phát triển đảng viên ở cơ sở Cập nhật ngày: 15/02/2019

  (CMO) Tình trạng thanh niên đi làm ăn xa, không nguồn phát triển đảng viên, một số đảng viên bỏ sinh hoạt để mưu sinh là thực trạng đang diễn ra ở hầu hết các huyện trên địa bàn tỉnh. Trong đó, huyện U Minh cũng được dự báo với không ít trở ngại và thách thức.

 • Sẻ chia yêu thương theo gương Bác Cập nhật ngày: 15/02/2019

  (CMO) Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã lan toả sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân. Tuỳ vào điều kiện công việc mà những tổ chức, cá nhân học và làm theo Bác từ những chuyện giản đơn nhất trong cuộc sống.

 • Đỡ đầu hộ nghèo - đòn bẩy để phát triển Cập nhật ngày: 13/02/2019

  (CMO) Cùng với các phong trào của tuổi trẻ, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tích cực quan tâm, giúp đỡ hộ nghèo phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Qua đó, góp phần cùng với địa phương thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

 • Năm Hợi kể chuyện nuôi heo đất Cập nhật ngày: 31/01/2019

  (CMO) Thời gian gần đây, chuyện những chị em hội viên Hội Phụ nữ huyện Đầm Dơi nuôi heo đất để tiết kiệm, hỗ trợ, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình càng được phát huy. Chuyện tiết kiệm không chỉ giúp phụ nữ giải quyết được các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày mà thông qua việc làm tiết kiệm nuôi heo đất đã giúp rất nhiều chị em có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

 • Điểm sáng giảm nghèo Cập nhật ngày: 30/01/2019

  (CMO) Năm 2018, nghị quyết của Huyện uỷ, HĐND huyện U Minh đề ra chỉ tiêu giảm nghèo từ 4% trở lên và giảm 1% hộ cận nghèo, đây được xem là nhiệm vụ hết sức khó khăn, bởi càng về sau công tác này càng khó thực hiện. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo kỳ quyết của chính quyền các cấp, sự phối hợp đồng bộ của các ngành, đoàn thể và ý thức tự vươn lên của người dân, công tác giảm nghèo của huyện U Minh tiếp tục đạt hiệu quả cao.

 • Dốc toàn lực phòng tránh thiên tai Cập nhật ngày: 29/01/2019

  (CMO) Chủ động ứng phó với thiên tai là giải pháp được tỉnh đặt lên hàng đầu trước diễn biến ngày một phức tạp của thời tiết như hiện nay.

 • Nỗ lực cải thiện chỉ số PCI Cập nhật ngày: 29/01/2019

  (CMO) Thời gian qua, các cấp, các ngành của tỉnh Cà Mau đã nỗ lực, quyết tâm cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh từng bước được cải thiện, doanh nghiệp (DN) và nhà đầu tư ngày càng được tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn trong gia nhập thị trường để hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

 • Không thay đổi mục tiêu, chỉ tiêu phát triển Cập nhật ngày: 25/01/2019

  (CMO) Đảng bộ huyện Thới Bình dồn sức triển khai nhiều giải pháp đồng bộ giai đoạn 2015-2020 với quyết tâm giảm nghèo cho dân. Bộ mặt nông thôn thay đổi nhanh chóng khi huyện được chọn làm huyện điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

 • Kỹ năng hành chính nhân tố quyết định nền hành chính phục vụ Cập nhật ngày: 24/01/2019

  (CMO) Việc đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là một trong những nội dung cơ bản của công cuộc cải cách hành chính (CCHC) được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Thực hiện chủ trương đó, Cà Mau đã có nhiều đổi mới nhằm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm đáp ứng hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

 • Lan toả phong trào kể chuyện về Bác Cập nhật ngày: 23/01/2019

  (CMO) Thời gian qua, thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt nhất là chuyên đề năm 2018, đảng bộ các xã, thị trấn trong huyện đã lồng ghép các nội dung tuyên truyền qua những mẩu chuyện kể về Bác theo tinh thần Kết luận số 77-KL/HU ngày 23/8/2018 của Ban Thường vụ Huyện uỷ U Minh về việc đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt dưới cờ vào sáng thứ Hai đầu tuần.