Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 14:09, 19/01/2018

Bà Đặng Thùy Phương tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau

(CMO) Sáng 19/1, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau tổ chức đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023. Bà Đặng Thùy Phương tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn ngành.

Nhiệm kỳ qua, công đoàn ngành đã bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ nhà giáo, người lao động (NLĐ) trong ngành. Việc chăm lo đời sống nhà giáo và NLĐ được quan tâm, ngoài các quỹ “Mái ấm công đoàn”, “Tương trợ công đoàn” thì công đoàn ngành còn phối hợp cùng sở GD&ĐT kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ 15 căn nhà công vụ cho nhà trường, nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn.

100% cán bộ chuyên trách công đoàn có trình độ đại học và trình độ chính trị từ trung cấp trở lên, 100% cán bộ công đoàn kiêm nhiệm có trình độ đại học và tương đương…

Trong nhiệm kỳ, công đoàn ngành đã giới thiệu 6.111 đoàn viên ưu tú cho Đảng chăm bồi, trong đó có 2.385 đoàn viên được kết nạp Đảng.

Nhiệm kỳ qua có trên 8.200 sáng kiến, kinh nghiệm được phổ biến, áp dụng phục vụ cho việc nâng cao chất lượng dạy và học, quản lý giáo dục và công tác khác của ngành. Trong đó có trên 3.000 đề tài đăng ký thực hiện “đổi mới sáng tạo trong dạy và học” được áp dụng thường xuyên. 100% trường đạt tiêu chuẩn “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, có 255 trường đạt chuẩn quốc gia...

Hồng Phượng

Bình luận

Ý kiến bạn đọc