Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 12:00, 15/11/2017

Bí thư chi bộ “so tài”

(CMO) Nghiêm túc nhưng không kém phần sôi nổi là sinh khí tại cuộc thi bí thư đảng uỷ, bí thư chi bộ giỏi vừa được tổ chức tại huyện Phú Tân.

Điểm đặc biệt của cuộc thi là không cho câu hỏi và đáp áp để thí sinh học bài một cách máy móc mà thông tin những chủ đề, lĩnh vực cần tìm hiểu để thí sinh nghiên cứu. Trên cơ sở đó, dựa vào những văn bản, quy định của Đảng để trả lời câu hỏi về lý luận chính trị và xử lý những tình huống xảy ra hằng ngày trong công tác Đảng ở cơ sở.

Theo Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ Phú Tân Nguyễn Văn Thắng, cuộc thi lần này nhằm đánh giá khả năng lãnh đạo, điều hành của cấp uỷ, trực tiếp là đồng chí bí thư; đồng thời tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, hiểu biết để thực hiện nhiệm vụ hiệu quả hơn.

Bí thư Huyện uỷ Phú Tân Trần Hữu Phước trao giải Nhất cho thí sinh Võ Thị Ngọc Hân.

Sự khác biệt của hội thi là phải chính bí thư chi bộ tham gia, không thể phân công ai khác. Đây là việc làm thể hiện vai trò tiên phong của người đứng đầu cấp uỷ. Trong các cuộc thi từ cấp cơ sở đến cấp huyện có 233 thí sinh tham gia. Tất cả đều thể hiện tốt tinh thần trách nhiệm của mình trong việc nghiên cứu các chủ trương, nghị quyết, đường lối của Đảng phục vụ thi cử.

Hội thi không chỉ là nơi để các bí thư đảng uỷ, bí thư chi bộ thể hiện chính mình mà còn là dịp quan trọng để học hỏi kiến thức, kinh nghiệm trong công tác Đảng; nhất là công tác xây dựng Đảng và xử lý các tình huống xảy ra thường xuyên tại các cơ quan, ban, ngành cấp huyện, ấp, khóm và xã, thị trấn.

Bí thư Chi bộ Phòng LĐ-TB&XH huyện Phú Tân Võ Thanh Nhủ chia sẻ: “Trước đây, khi cần xử lý vấn đề gì trong công tác Đảng, anh em mới chịu nghiên cứu văn bản, chủ trương; nhưng khi phát động cuộc thi, mọi người đều phải nghiên cứu. Từ đó tăng thêm hiểu biết để chủ động xử lý những tình huống xảy ra trong thực tế”.

Qua hội thi cho thấy, nhiều bí thư chi bộ còn khá trẻ nhưng đã thể hiện được bản lĩnh chính trị, khả năng về lý luận và kỹ năng xử lý tình huống của mình. Đặc biệt, những giải Nhất của hội thi đều thuộc về những bí thư trẻ tuổi như thí sinh Phạm Văn Toàn, Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng uỷ Công an huyện Phú Tân đoạt giải Nhất về bí thư chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở; thí sinh Võ Thị Ngọc Hân, Bí thư Đảng uỷ xã Tân Hải, đoạt giải Nhất về bí thư chi bộ trực thuộc Huyện uỷ./.

Quốc Hiệp

Bình luận

Ý kiến bạn đọc