Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 09:00, 14/09/2018

Bức xúc về giao thông được giải quyết

(CMO) Thời gian qua, công tác giám sát giải quyết kiến nghị của bà con cử tri luôn được HĐND huyện Cái Nước đặc biệt quan tâm. Qua đó, nhiều ý kiến, kiến nghị và bức xúc của bà con cử tri được các cấp, các ngành xử lý dứt điểm, không để tồn đọng kéo dài và tạo được niềm tin đối với bà con cử tri, về vai trò của người đại biểu dân cử. Trong đó có lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ.

Từ đầu năm đến nay, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Cái Nước kết hợp với các xã, thị trấn tổ chức được gần 120 cuộc tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, có hơn 6.500 lượt cử tri tham dự, qua đó có gần 1.000 lượt ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri, liên quan đến nhiều lĩnh vực đời sống xã hội được ghi nhận.

Ở lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ, bà con cử tri xã Đông Thới phản ánh cây cầu Đông Hưng bắc qua kinh xáng Đông Hưng, thuộc địa bàn ấp Bào Tròn, xã Đông Thới là tuyến giao thông huyết mạch nối huyện Cái Nước với huyện Đầm Dơi, mặt cầu trở nên trơn trượt, gây khó khăn cho phương tiện lưu thông qua cầu. Không ít người té ngã bị thương, hư hao tài sản. Cử tri xã Đông Thới kiến nghị đến HĐND các cấp, đề nghị ngành chức năng sớm khắc phục vấn đề này để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông dễ dàng, hạn chế xảy ra tai nạn.

Cầu Đông Hưng, xã Đông Thới đã được khắc phục bằng giải pháp trải thêm lớp nhựa trên mặt cầu để hạn chế trơn trượt, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Ngay sau khi bà con cử tri phản ánh về cây cầu Đông Hưng, HĐND các cấp đã kiến nghị đến Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau, nơi đây đã tiếp thu và chỉ đạo bộ phận chuyên môn khắc phục bằng cách trải thêm một lớp nhựa lên mặt cầu, hạn chế trơn trượt, đồng thời tạo gờ giảm tốc độ ở hai bên đầu cầu nhằm cảnh báo người tham gia giao thông lưu ý giảm tốc độ khi lưu thông qua cầu. 

Tuyến Quốc lộ 1 đi qua địa bàn huyện Cái Nước tại khu vực các trường học không có vạch kẻ dành cho người đi bộ qua đường, dẫn đến không đảm bảo an toàn giao thông cho các em mỗi khi đến trường, nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông rất lớn. Về vấn đề này, bà con cử tri sống trên tuyến Quốc lộ 1 và các trường đã kiến nghị đến HĐND các cấp. Những kiến nghị của bà con cử tri được chuyển đến cơ quan chức năng và được giải quyết.

"Các điểm trường học nằm trên tuyến Quốc lộ 1 đi qua địa bàn huyện Cái Nước hiện đã có vạch kẻ dành cho người đi bộ qua đường, từ đó việc đến trường của các em học sinh được thuận lợi hơn, không còn xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông trước cổng trường và tai nạn giao thông đối với các em học sinh, thầy Trần Hồng Dương, Hiệu trưởng trường THCS Quang Trung, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, phấn khởi cho biết./.

Việt Tiến

Bình luận

Ý kiến bạn đọc