Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 08:00, 02/09/2017

Cờ hồng Tết Độc Lập

(CMO) Cứ đến dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, từ thành thị đến nông thôn hay nơi vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc, đâu đâu chúng ta cũng gặp sắc màu rực rỡ của lá cờ đỏ sao vàng năm cánh tung bay trong gió. Không cần nhiều băng rôn khẩu hiệu, không cần những đèn hoa trang trí đắt tiền, những con đường, những ngôi nhà vẫn trở nên tươi tắn hơn, rực rỡ hơn bởi sắc cờ Tổ quốc.

Những lá cờ Tổ quốc được treo trang trọng ở trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị, các trục đường và trước ngôi nhà mỗi gia đình… đó là niềm tự hào của mỗi người Việt Nam, là cách chào đón và hòa vào không khí của cả nước mừng Tết Độc lập. Chính vì thế, nhiều khách nước ngoài khi đến Việt Nam đã rất ngỡ ngàng và phải dừng bước ngắm nghía những con đường rợp cờ, vẻ mặt đầy thán phục. Qua đó, họ cũng hiểu hơn về ý nghĩa của lá Quốc kỳ và cùng chung vui với không khí chào đón ngày lễ Quốc khánh 2/9 của người dân Việt Nam.

Từ lâu, trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam, Quốc kỳ là biểu tượng của tinh thần dân tộc, ý thức độc lập tự cường dân tộc đã được hun đúc qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Bởi thế, màu cờ Tổ quốc luôn là động lực to lớn thổi bùng lên sức mạnh trong thế kỷ 20, giúp cho cả dân tộc ta vượt qua mọi gian nan, thử thách trong công cuộc chống thù trong, giặc ngoài, giành và giữ gìn nền độc lập dân tộc. Không chỉ trong dải đất hình chữ S, lá cờ đỏ sao vàng còn hiển hiện ở những bầu trời xa xôi hơn, đại diện cho niềm tự hào Việt Nam, khơi dậy hai tiếng quê hương trong những người con xa xứ. Lòng tự hào về màu cờ ấy đã tiếp thêm tinh thần ái quốc, ý chí độc lập, tự lực tự cường của người Việt Nam cả trong những năm tháng chiến tranh và trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Treo cờ Tổ quốc trong những ngày lễ, Tết, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đơn vị, địa phương… đã trở thành nét đẹp văn hoá truyền thống của mỗi người dân Việt Nam./.

Theo Báo Quân Đội Nhân Dân

Bình luận

Ý kiến bạn đọc