Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 15:22, 12/01/2018

Công đoàn ngành Y tế “đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”

(CMO) Ngày 12/1, Đại hội X nhiệm kỳ 2018-2023 của Công đoàn ngành Y tế tỉnh Cà Mau diễn ra với 149 đại biểu đại diện gần 6.000 công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ) tại 35 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc tham dự.

Thời gian qua, thu nhập của người lao động trong ngành từng bước được cải thiện. Nhân viên y tế tại các cơ sở y tế công lập cũng đã được hưởng phụ cấp nghề, phụ cấp đặc thù. Hầu hết các đơn vị trong ngành đều có chi thu nhập thêm hằng tháng cho người lao động nhưng chưa nhiều và thiếu ổn định. Mức thu nhập bình quân của người lao động bao gồm tiền lương tối thiểu cộng với thu nhập tăng thêm dao động từ 3,5–7,5 triệu đồng/người/tháng. 

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH công đoàn ngành Y tế khóa X, nhiệm kỳ 2018–2023.

Việc nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ luôn được ngành y tế quan tâm và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý, tổ chức và thực hiện nhiệm vụ được giao. Trung bình mỗi năm có khoảng 700 CCVCLĐ được đào tạo nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị. Có hơn 1.700 lượt CCVCLĐ được tập huấn cập nhật kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ. Khám chữa bệnh kỹ thuật mới, hiện đại cũng được áp dụng nhằm góp phần giảm quá tải bệnh viện tuyến trên, giảm chi phí khám chữa bệnh cho người nghèo và gia đình của người bệnh.

Trong nhiệm kỳ đã vận động đã vận động quỹ Mái ấm công đoàn trên 1,2 tỷ đồng, đã xây mới và sửa chữa 45 căn nhà cho CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Quỹ Tương trợ công đoàn cũng vận động được hơn 2,3 tỷ đồng, đã xét cho 566 lượt người vay, mượn kịp thời tháo gỡ khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn ngành đã đóng góp hơn 6 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội từ thiện…

Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, nhiệm kỳ 2018 – 2023, Công đoàn ngành Y tế xác định mục tiêu “Đổi mới nội dung tổ chức và phương thức hoạt động công đoàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới. Thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hơp pháp, chính đáng của đoàn viên, CCVCLĐ, phát huy vai trò của CCVCLĐ trong việc xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh”.

Hồng Phượng

Bình luận

Ý kiến bạn đọc