Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 15:00, 04/11/2017

Cụ thể hoá làm theo Bác

(CMO) Với gần 150 đảng viên sinh hoạt tại 12 chi bộ, trong đó có 6 chi bộ khóm, 3 chi bộ trường học và 3 chi bộ ngành. Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ phường Tân Thành, TP Cà Mau trở thành phong trào thi đua rộng khắp, tạo sự chuyển biến tích cực trong suy nghĩ và hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phó bí thư Đảng uỷ phường Tân Thành Huỳnh Thanh Pháp chia sẻ: Sau khi được triển khai, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên. Đảng bộ luôn chú trọng công tác chính trị, tư tưởng; mọi chủ trương, nghị quyết của Đảng đều được triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc, cụ thể hoá phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương. Từ đó, cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân tin tưởng tuyệt đối đường lối lãnh đạo của Đảng trong công cuộc đổi mới.

Điểm nổi bật trong năm 2017 của phường Tân Thành là đạt hạng Nhất trong cuộc vận động Nhân dân chuyển đất sử dụng đúng mục đích tuyến Quản lộ Phụng Hiệp, hạng Nhì trong thu ngân sách Nhà nước được UBND tỉnh tặng cờ thi đua Nhất cụm với số tiền thưởng hơn 50 triệu đồng. Số tiền này được nộp vào ngân sách địa phương để cân đối chi tiêu.

Thanh niên Cao Thành Đương, Khóm 6, phường Tân Thành phát triển kinh tế bằng mô hình đa canh.

Bên cạnh đó, việc sử dụng nguồn quỹ đảm bảo công khai, minh bạch và hiệu quả. Để góp phần giữ vững an ninh trật tự ở địa phương, tạo mỹ quan cho thôn xóm, đơn vị đã sử dụng phần trích lại Quỹ An ninh - quốc phòng làm tuyến đèn đường cho Khóm 2, Khóm 6 với chiều dài 3.000 m, tổng trị giá gần 70 triệu đồng (Nhân dân đóng góp 30 triệu đồng).

Lấy việc đẩy mạnh cải cách hành chính làm khâu đột phá, Đảng bộ Tân Thành đã chỉ đạo thực hiện hiệu quả Nghị quyết 02/NQ-TU ngày 1/7/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về "Đẩy mạnh việc học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, phẩm chất đạo đức, lối sống trong đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức" gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức trực tại bộ phận một cửa thuộc UBND. Chủ tịch UBND phường chỉ đạo bộ phận một cửa giải quyết hồ sơ trong ngày. Đối với những thủ tục ra phiếu hẹn trả kết quả cho người dân thì giao các đồng chí cảnh sát khu vực phụ trách địa bàn khóm trao tận nhà, từ đó tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Làm theo theo lời Bác "Ruộng rẫy là chiến trường, cuốc cày là vũ khí, nhà nông là chiến sĩ", Hội Nông dân phường Tân Thành có nhiều hội viên sản xuất, kinh doanh giỏi với các mô hình nuôi cá chình, cá bống tượng, tiêu biểu là các câu lạc bộ cánh đồng 100 triệu, 200 triệu, xây dựng tổ hợp tác nuôi cá với tổng thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Năm 2016 đã đăng ký thành công thương hiệu "Cá chình, cá bống tượng Tân Thành", từ đó bà con nhân giống cá có chất lượng và uy tín cung cấp cho các vùng lân cận.

Là đơn vị tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Bí thư Chi bộ Khóm 2 Tô Quốc Khởi cho biết: Khóm 2 có 12 đảng viên, thời gian qua, tất cả đảng viên trong chi bộ ý thức sâu sắc và quán triệt Chỉ thị 05 về tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chi bộ xem đây là cẩm nang hành động. Qua đó, từng đảng viên đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi với mô hình nuôi cá chình, cá bống tượng, nuôi tôm, trồng màu… Có đảng viên trong chi bộ thu nhập từ nuôi cá hàng trăm triệu đồng mỗi năm, trồng màu mỗi năm thu nhập trên 50 triệu đồng, từ đó đời sống của cán bộ, đảng viên và Nhân dân ngày càng ổn định./.        

Phúc Duy 

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc