Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 15:16, 12/07/2017

Cử tri bức xúc về sự bất cập trong bố trí khu tái định cư Hương Mai

(CMO) Rà soát, xem xét các hộ nhận đất trong khu tái định cư Hương Mai đã lâu không vào ở mà sang bán trục lợi thì chính quyền địa phương cần mạnh dạn thu hồi cấp lại cho những hộ dân nghèo thật sự cần chỗ ở, là đề nghị của Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Kiên Cường tại buổi tiếp xúc cử tri xã Khánh Tiến, huyện U Minh vào ngày 12/7.

Cử tri xã Khánh Tiến nêu bức xúc về bất cập trong xây dựng hạ tầng cơ bản ở địa phương.

Trên 100 cử tri xã Khánh Tiến nêu lên 16 lượt ý kiến nghị liên quan đến nhiều vần đề bức xúc ở địa phương về điện, đường, trường, trạm. Đặc biệt, nhiều cử tri Ấp 7 bức xúc, khu tái định cư Hương Mai được hình thành đã lâu, dự kiến sẽ di dời khoảng 240 hộ dân vào sinh sống. Thế nhưng đã hơn 5 năm kể từ lúc hình thành đến nay chỉ có 71 hộ dân vào định cư, nhiều hộ nhận đất nhưng sang bán không vào ở. Trong khi đó còn rất nhiều hộ muốn vào nhưng không còn quỹ đất. 

Ngoài ra, theo dự án này, ngoài cấp đất, tiền hỗ trợ di dời, dự án còn xây dựng các công trình công cộng nhưng đến nay vẫn chưa khởi động. Đặc biệt hơn, hệ thống chiếu sáng trong khu tái định cư được trang bị rất lâu nhưng chưa một lần thắp sáng.

Cử tri Đặng Văn Thọ, Ấp 10, kiến nghị Nhà nước sớm đầu tư lưới điện phục vụ cho người dân sống bên trong đê biển Tây. Đặc biệt, tình trạng người dân chặt phá cây rừng phòng hộ ven biển Tây để hầm than xảy ra nhiều, đang có dấu hiệu gia tăng, nhưng chưa thấy cơ quan chức năng vào cuộc. Cử tri Trần Minh Tấn, Ấp 5, kiến nghị, ấp còn 20 hộ dân với hơn 40 ha đất không có đường nước phục vụ sản xuất, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn...

Trung Đỉnh

Bình luận

Ý kiến bạn đọc