Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 16:32, 29/11/2017

Đã cách chức cán bộ điều tra vụ dâm ô trẻ em ở Thới Bình

(CMO) Chiều 28/11, tại cuộc họp giao ban báo chí tháng 11/2017, đại diện cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Cà Mau và Chi cục Thi hành án dân sự TP. Cà Mau đã có những thông tin phản hồi xung quanh các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự và thi hành án trên địa bàn.

Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau thông tin cụ thể về vụ án dâm ô liên quan đến đương sự Hữu Bê, Ấp 7, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình. Theo đó, sau giai đoạn điều tra và thu thập các chứng cứ, cơ quan Cảnh sát Điều tra tỉnh đã khởi tố và bắt tạm giam đối tượng Hữu Bê về tội danh dâm ô.

Liên quan đến các cán bộ được phân công điều tra vụ án chưa làm tròn nhiệm vụ trước đó, Đại tá Trương Ngọc Danh thông tin đã tiến hành xử lý các cán bộ có liên quan. Trong đó, đã cảnh cáo về mặt Đảng đối với 2 cán bộ, đồng thời xử lý hình thức cách chức về mặt chính quyền, chờ chuyển công tác khác.

Liên quan đến vấn đề thi hành án dân sự trên địa bàn TP. Cà Mau đối với ông Trần Việt Bình, thường trú Phường 5, TP. Cà Mau, ông Lý Minh Thuấn, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP. Cà Mau thông tin, vấn đề này, chi cục đã tiến hành đúng quy trình và quy định của pháp luật. Tuy nhiên, phía ông Bình không có ý thức chấp hành, đồng thời còn có biểu hiện lợi dụng các quy định của Nhà nước về chế độ chính sách.

Phong Phú

Bình luận

Ý kiến bạn đọc