Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 13:00, 22/09/2017

Dân chờ “xin” chữ ký của lãnh đạo xã

(CMO) Theo phản ánh của người dân, từ 13 giờ 30 phút đến 15 giờ 30 phút ngày 19/9/2017, khi đến chứng thực tại Bộ phận Một cửa UBND xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, phải ngồi chờ "xin" chữ ký của cán bộ. Do ngồi chờ cán bộ bận họp nên nhiều người dân đành mang giấy phô-tô ra về với dấu mộc “Chứng thực bản sao đúng với bản chính” nhưng không có chữ ký của lãnh đạo.

Anh Lê Minh T. đến bộ phận một cửa phô-tô bằng tốt nghiệp bổ sung vào hồ sơ nhập học. Thế nhưng, được công chức Tư pháp - Hộ tịch thông tin là lãnh đạo UBND bận đi họp nên anh T. chờ đến hơn 15 giờ 30 phút đành ra về với bằng tốt nghiệp với dấu mộc “chứng thực bản sao đúng với bản chính” mà không có chữ ký của lãnh đạo UBND xã.

Chờ đến 15 giờ 30 phút, nhiều người dân đành mang giấy tờ về nhà với dấu mộc “chứng thực bản sao đúng với bản chính” mà không có chữ ký của lãnh đạo UBND xã Nguyễn Phích.

Từ kinh Chệch Tái (Ấp 4, xã Nguyễn Phích) đến UBND xã hơn 4 km phải đi bằng xe ôm nên một số hộ dân đi làm giấy CMND để đổi thẻ bảo hiểm y tế cũng ngồi chờ chữ ký của cán bộ. Khi được hỏi vì sao không về, một hộ dân chia sẻ: “Chú cán bộ tên Huynh bảo lãnh đạo UBND xã đi họp ở trung tâm văn hoá hết rồi, không ai ký nên phải chờ. Nhà xa, đi bằng xe ôm nên nán chờ đến cuối giờ coi có cán bộ về để ký xác nhận, chứ giờ bỏ về ngày mai lại phải đi nữa thì tiền đâu mà đi hoài”.

Theo Quyết định 60/2015/QĐ-UBND ngày 31/12/2015 của UBND tỉnh Cà Mau, phải bảo đảm giải quyết công việc nhanh chóng, thuận tiện cho cá nhân, tổ chức khi đến liên hệ làm việc tại bộ phận một cửa, một cửa liên thông. Tuy nhiên, việc không phân công lãnh đạo UBND xã trực để giải quyết công việc cho công dân mà để người dân phải chờ đợi đã ảnh hưởng không tốt đến những nỗ lực cải cách thủ tục hành chính của địa phương. Vô hình trung ảnh hưởng đến chỉ số cải cách hành chính mà huyện U Minh nói riêng và tỉnh Cà Mau nói chung đang nỗ lực thực hiện.

Thanh Phương

Bình luận

Ý kiến bạn đọc