Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 13:00, 11/09/2018

Đoàn cán bộ Chính phủ Myanmar trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài nguyên với Cà Mau

(CMO) Ngày 11/9, Đoàn công tác Chính phủ Myanmar, do ngài Ko Ko Oo, Phó tổng cục trưởng Cục Tài nguyên nước và Cải thiện hệ thống sông làm trưởng đoàn, đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Cà Mau.

Cà Mau là điểm đến đầu tiên của đoàn cán bộ Chính phủ Myanmar đến tham quan, học hỏi tại các tỉnh ĐBSCL từ ngày 11-14/9.

Làm việc với đoàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử giới thiệu sơ nét về đặc điểm tự nhiên, tiềm năng, thế mạnh kinh tế của tỉnh, đồng thời chia sẻ về quản lý, sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp; việc phát triển sản xuất vụ lúa trên đất nuôi tôm và mô hình nuôi tôm xen canh trong rừng sản xuất đạt chứng nhận quốc tế. Cà Mau hiện nay đang đối mặt với tình trạng sạt lở nghiêm trọng, nhưng để ứng phó đòi hỏi nguồn kinh phí rất lớn. Đã qua, tỉnh đã nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức phi Chính phủ, tổ chức quốc tế, nhà tài trợ… 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử tặng biểu tượng Cà Mau cho Đoàn công tác Chính phủ Myanmar.

Thay mặt đoàn công tác, ngài Ko Ko Oo cảm ơn lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã tạo điều kiện cho chuyến thăm của đoàn và cho rằng với thành phần tham gia gồm các bộ, ngành, cơ quan trong đoàn công tác và được trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm của Cà Mau sẽ là cơ hội quý giúp cho Cục Tài nguyên nước và Cải thiện hệ thống sông Myanmar nâng cao hiệu quản lý Nhà nước về tài nguyên thiên nhiên.

Cùng ngày, đoàn đã đến rừng phòng hộ Nhưng Miên và khảo sát thực địa mô hình nuôi tôm xen canh trong rừng sản xuất đạt chứng nhận quốc tế trên địa bàn huyện Ngọc Hiển./.

Mã Phi 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc