Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 15:00, 06/02/2018

Đoàn công tác tỉnh Koh Kong thăm, chúc Tết tỉnh Cà Mau

(CMO) Sáng 6/2, đoàn lãnh đạo Ủy ban hành chính tỉnh Koh Kong Vương quốc Campuchia do Phó tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong Oc Phak Tra làm trưởng đoàn, đến thăm và chúc Tết tỉnh Cà Mau.

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải thông tin đến đoàn về những kết quả về thành tựu kinh tế của tỉnh trong năm qua. Năm 2017 thu ngân sách được 4.200 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người 39 triệu đồng/người/năm; kim ngạch xuất khẩu trên 1,1 tỷ USD. 

Phó tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong Oc Phak Tra (bên phải) tặng quà chúc mừng năm mới đến lãnh đạo tỉnh Cà Mau.

Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, tỉnh có 33 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Về văn hóa - xã hội, chăm sóc cho người có công, y tế, giáo dục có những bước phát triển vượt bậc. Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng lên. Nhân dân tỉnh Cà Mau đã chuẩn bị khá tốt các mặt để vui Xuân đón Tết với tinh thần rất phấn khởi.

Chủ tịch UBND tỉnh thông tin, sắp tới tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức đoàn sang thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại tỉnh Koh Kong để tình hữu nghị, đoàn kết giữa 2 tỉnh ngày càng bền chặt. Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đề nghị nên giao cho các sở chuyên ngành cùng bàn bạc, xây dựng chương trình cụ thể có thể hợp tác được, để đề xuất với lãnh đạo 2 tỉnh xem xét trong thời gian tới.

Phó tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong Oc Park Tra chúc mừng Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018 đến Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau và bà con trên toàn tỉnh Cà Mau. Đại diện đoàn, ông Oc Park Tra thông tin nhanh về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh Koh Konh trong năm qua. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến quân đội Việt Nam nói chung, tỉnh Cà Mau nói riêng đã giúp đỡ để Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng. Đồng thời, ông khẳng định, tỉnh Cà Mau và tỉnh Koh Kong có mối quan hệ hữu nghị kéo dài hơn 30 năm qua và còn kéo dài hơn nữa trong tương lai.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chia sẻ về những khó khăn chung của hai tỉnh đang gặp phải, như về thay đổi của thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân; nền kinh tế của hai nước còn nhiều khó khăn so với các nước phát triển trên thế giới, đòi hỏi hai dân tộc phải ngày càng thắt chặt tình đoàn kết hơn, động viên hỗ trợ nhau để phát triển.

Thay mặt đoàn, Phó tỉnh trưởng chúc lãnh đạo, cán bộ và Nhân dân tỉnh Cà Mau hạnh phúc, tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tựu mới.

Thảo Nguyên

Bình luận

Ý kiến bạn đọc