Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 18:00, 11/09/2017

Đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ

(CMO) Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo gương Bác là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà hiện nay Huyện uỷ Năm Căn đang tích cực chỉ đạo các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc thực hiện. Đảng uỷ xã Hàm Rồng là điểm sáng trong cách làm này.

Để nội dung ở các cuộc sinh hoạt không còn là hình thức, chung chung, Chi bộ ấp Truyền Huấn (trực thuộc Đảng uỷ xã Hàm Rồng), đã thống nhất chọn phần việc cụ thể để đưa vào nội dung sinh hoạt. Cụ thể như chi bộ chọn chuyên đề "Giải pháp xây dựng tuyến đường cây xanh, hoa kiểng, nâng cao chất lượng tiêu chí cảnh quan môi trường xã nông thôn mới".

 Đảng viên và Nhân dân ấp Truyền Huấn, xã Hàm Rồng hưởng ứng việc trồng hoa xanh, cây kiểng.

Điều quan trọng của cách làm này là đưa ra tập thể chi bộ và các đoàn thể thảo luận, bàn kỹ trước khi quyết định thực hiện nội dung chuyên đề. Những vấn đề phát sinh được mổ xẻ, phân tích tìm giải pháp, từ đó tác động tích cực đến tinh thần, ý thức, cũng như hành động của mỗi cá nhân.

Với phương châm "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau", nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, hơn hết mỗi cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên trong ấp tiên phong thực hiện, hiện nay, việc phát hoang bụi rậm, cây tạp ven lộ để trồng các loại cây xanh, hoa kiểng thay thế được đông đảo người dân hưởng ứng.

Ông Ngô Văn Hấu, ấp Truyền Huấn, xã Hàm Rồng, cho biết: “Mấy ngày nay có đoàn cán bộ ấp, xã xuống tuyên truyền và cùng chúng tôi thực hiện trồng cây xanh, hoa kiểng. Dân ở đây rất đồng tình thực hiện. Có con lộ, mình trồng các loại cây xanh thì cảnh quan sẽ đẹp, bộ mặt nông thôn sẽ khởi sắc”.

Chi hội phó Chi hội Cựu chiến binh ấp Truyền Huấn Huỳnh Tự Dựng phấn khởi nói: “Chi hội đã có kế hoạch phân công từng hội viên nhiệm vụ cụ thể và quyết tâm làm cho kỳ được. Tuyến lộ mà xanh - sạch - đẹp thì còn gì bằng”.

Với phương châm "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", tập thể chi bộ và các đoàn thể ấp Truyền Huấn đã chia ra thành nhiều tổ công tác, đi đến đâu thì vận động và cùng người dân thực hiện đến đó. Với quyết tâm cao là hoàn thành việc trồng cây xanh, cây kiểng trên trục lộ chính của ấp với chiều dài 3,6 km, đi qua nhà 40 hộ dân để chào mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay.

Bí thư Chi bộ ấp Truyền Huấn Nguyễn Thành Long bộc bạch: “Có một ít hộ khó khăn như người già, gia đình neo đơn, Ban Nhân dân ấp và các ngành đi xin cây giống về giúp bà con. Bên cạnh đó, có hộ không ở trên phần đất theo tuyến lộ, chi đoàn và các đoàn thể sẽ trồng giúp cho hoàn tất”.

Đảng uỷ xã Hàm Rồng xác định, việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề của các chi uỷ, chi bộ phải thực hiện nghiêm túc, ít nhất 1 lần/quý và phải có kế hoạch sinh hoạt theo từng năm; nội dung, cách thức tổ chức cụ thể, tập trung vào chức năng, nhiệm vụ phù hợp với thực tế ở địa phương.

Bí thư Đảng uỷ xã Hàm Rồng Huỳnh Việt Triều cho biết: "Đảng bộ chọn ấp Truyền Huấn và Trường THCS xã làm điểm chỉ đạo thực hiện sinh hoạt chuyên đề và sau đó nhân rộng ra các chi bộ còn lại. Chọn nội dung phù hợp với chi bộ, với ấp, với cơ quan, đơn vị để triển khai thực hiện và xem đây là nội dung để đánh giá xếp loại tổ chức cơ sở Đảng cuối năm"./.

Văn Tưởng

Bình luận

Ý kiến bạn đọc