Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 17:04, 09/02/2018

Đong đầy yêu thương cho những "cánh hoa khuyết"

(CMO) Với mong muốn mang lại một mùa xuân ấm áp cho những hoàn cảnh kém may mắn, đang đối mặt với những thiếu thốn trong cuộc sống, Hội Người khuyết tật huyện Thới Bình vừa phối hợp với Tổ từ thiện thị trấn Thới Bình tổ chức chương trình họp mặt chung vui mừng xuân với người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Tham dự buổi họp mặt đầy ý nghĩa này có khoảng 130 "khách mời đặc biệt", đó là những người khuyết tật. Những khắc khổ, lo toan của ngày thường như phần nào được xoa dịu bằng những nụ cười rạng rỡ, ánh mắt hân hoan và trong không khí họp mặt đầy ấm áp. Ban lãnh đạo hội và nhóm từ thiện đã dành sự quan tâm, thăm hỏi, động viên và tổ chức buổi tiệc nhỏ để tất cả người khuyết tật cùng chung vui. Ngoài ra, mỗi cá nhân còn nhận được một phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm và tiền, tổng trị giá 500.000 đồng.

Ông Huỳnh Chiến Thắng, Tổ trưởng Tổ Từ thiện thị trấn Thới Bình, thăm hỏi và trao quà cho các gia đình người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Là một trong những người khuyết tật gặp nhiều khó khăn, đã và đang nhận được nhiều sự giúp đỡ từ Hội Người khuyết tật huyện Thới Bình, ông Dương Văn Gi, ở Ấp 1, xã Hồ Thị Kỷ, xúc động cho biết: "Bản thân tôi cảm thấy rất vui khi hôm nay được đến đây tham dự buổi tiệc ấm áp tình người. Chính sự quan tâm ấy phần nào giúp những số phận như chúng tôi bớt đi mặc cảm và phấn đấu vươn lên. Gia đình tôi có thể đón năm mới tương đối ấm cúng và vui vẻ hơn".

Như cùng mạch cảm xúc, bà Nguyễn Thị Xuân, thị trấn Thới Bình, chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự buổi tiệc như thế này nên không biết nói gì hơn ngoài niềm vui và hạnh phúc vì cảm thấy mình đang nhận được sự quan tâm lớn. Không khí nơi đây cũng như gia đình và những người bất hạnh như chúng tôi thực sự có một chỗ dựa để từng bước cải thiện cuộc sống".

Theo thông tin từ Hội Người khuyết tật huyện Thới Bình, qua khảo sát, đến thời điểm hiện tại, toàn huyện có hơn 4.000 người khuyết tật với nhiều nguyên nhân khác nhau. Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có những chính sách quan tâm rất lớn, tuy nhiên, hiện còn một bộ phận không nhỏ những người khuyết tật gặp nhiều khó khăn, do đó việc tổ chức  chương trình mừng xuân như thế này có ý nghĩa hết sức quan trọng và thiết thực.

Ông Huỳnh Chiến Thắng, Tổ trưởng Tổ Từ thiện thị trấn Thới Bình, bày tỏ, chương trình họp mặt mừng xuân cho người khuyết tật đã tổ chức được lần thứ 3. So với 2 lần trước, đợt này được chăm lo chu đáo, long trọng và đầy đủ hơn bởi sự quan tâm của đông đảo các ban, ngành, đoàn thể, từ đó có thể mở rộng số lượng đối tượng được giúp đỡ. Chương trình thấm đẫm tính nhân văn, cũng như nâng cao tinh thần tương thân tương ái đối với những mảnh đời kém may mắn. Thành công mà chương trình đạt được chính là sự chung tay quyên góp, nỗ lực vận động của đông đảo cá nhân, tập thể để mang đến một mùa xuân thật vui vầy và tràn ngập yêu thương./.

Hoàng Phúc 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc