Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 15:00, 14/06/2017

Học Bác để nâng cao đạo đức nghề nghiệp

(CMO) Thời gian qua, được học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Đoàn uỷ Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời càng nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của mình, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp.

Anh Vũ Tấn Thành, Phó bí thư Đoàn uỷ, cho biết: “Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đoàn uỷ bệnh viện xây dựng kế hoạch, chỉ đạo cho chi đoàn trực thuộc triển khai thực hiện. Xác định đây là hoạt động trọng tâm trong việc phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cho toàn thể đoàn viên bệnh viện”.

Xung kích trong mọi phong trào

Đặc biệt, thấm nhuần lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”, đội ngũ y, bác sĩ trẻ của bệnh viện ra sức rèn luyện đạo đức, học tập kinh nghiệm của lớp đàn anh đi trước để nâng cao chất lượng và hiệu quả khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân. Hiện Đoàn uỷ bệnh viện có 3 chi đoàn trực thuộc với 63 đoàn viên, đây là lực lượng nòng cốt tham gia thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của bệnh viện. Chính vì vậy, tất cả đoàn viên luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, đi đầu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con nghèo vùng sâu, vùng xa. Ảnh: Chí Thanh.

Trong công tác khám, chữa bệnh hằng ngày, các đoàn viên luôn thực hiện theo khẩu hiệu: “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo”; khi tiếp xúc với người bệnh và người nhà bệnh nhân luôn có thái độ niềm nở, tận tình, chu đáo nhằm tạo niềm tin cho người bệnh.

Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, y đức của người thầy thuốc, đoàn viên bệnh viện còn thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Đoàn, tham gia xung kích, tình nguyện trong các hoạt động do Huyện đoàn tổ chức.

Từ năm 2012 đến nay, đoàn viên, thanh niên bệnh viện tham gia hiến 67 đơn vị máu, kịp thời cứu sống bệnh nhân. Tham gia đóng góp tặng 600 cuốn tập cho học sinh nghèo hiếu học ở xã Phong Điền, trị giá 3 triệu đồng. Đoàn uỷ phối hợp với Công đoàn cơ sở thành lập 1 đoàn công tác đi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách và hộ nghèo ở thị trấn Trần Văn Thời, tặng 60 phần quà gồm mùng, mền và 500 kg gạo, tổng trị giá 23 triệu đồng.

Nhằm giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, Đoàn uỷ tổ chức vệ sinh trước và trong khu vực bệnh viện, trồng cây xanh và trồng hoa trong khuôn viên bệnh viện, có 634 lượt đoàn viên tham gia.

Nâng cao hiệu quả hoạt động chuyên môn

Đoàn viên Thái Thị Như Ý là dược sĩ, 5 năm công tác tại bệnh viện đã nhiều lần tham gia khám, phát thuốc miễn phí ở các xã vùng sâu trong huyện. Như Ý đã 7 lần hiến máu tình nguyện tại bệnh viện để kịp thời cứu chữa cho bệnh nhân.

Như Ý chia sẻ: “Qua học tập và làm theo Bác, bản thân tôi thấy rất có ý nghĩa, giáo dục tuổi trẻ chúng tôi phải làm những việc có ích cho xã hội. Riêng tôi, trong công việc luôn trung thực, tiết kiệm, đối với người bệnh và người nhà luôn niềm nở và hướng dẫn tận tình. Tôi rất thích tham gia những chuyến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo ở vùng sâu, vùng xa trong huyện vì qua đó bản thân đóng góp được một phần công sức nhỏ bé chăm sóc sức khoẻ cho bà con”.

Không riêng Như Ý, mỗi đoàn viên trong bệnh viện với những điều giản dị nhưng đã làm được những việc có ích. Với tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời thì học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự đi vào cuộc sống, là phương châm của nhiều đoàn viên trong bệnh viện. Qua đó, không chỉ thay đổi thái độ phục vụ, tạo sự hài lòng cho người bệnh và thân nhân người bệnh mà còn nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp.

“Đoàn uỷ sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh niên; tổ chức đăng ký chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII). Đề nghị xét khen thưởng kịp thời cho những cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo gương Bác; nâng cao trách nhiệm, thái độ của đoàn viên trong phục vụ người bệnh. Tiếp tục cụ thể hoá việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm có ý nghĩa thiết thực, tích cực học tập nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, phong cách phục vụ, y đức của người thầy thuốc”, anh Thành cho biết thêm./.

Anh Thư

Bình luận

Ý kiến bạn đọc