Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 10:00, 05/09/2018

Học Bác là phải cần cù, siêng năng

(CMO) Việc triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thời gian qua trên địa bàn huyện Thới Bình đã góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Qua đó, có những mô hình hay, việc làm thiết thực trong học tập tư tưởng, đạo đức của Bác cần được điển hình, nhân rộng.

Ông Nguyễn Hoàng Y, ấp Nguyễn Tòng, xã Biển Bạch Đông là một trong những tấm gương điển hình với ý thức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thấy trụ sở sinh hoạt văn hoá xuống cấp, không đúng theo yêu cầu đạt chuẩn nông thôn mới, ông tự nguyện hiến một phần đất của gia đình hơn 200 m2 xây dựng trụ sở văn hoá để ấp Nguyễn Tòng hoàn thành tất cả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, giúp người dân trong ấp có nơi sinh hoạt cộng đồng.

Ông Y chia sẻ: "Học tập Bác, tôi luôn tăng gia sản xuất, đồng thời chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Nhà nước và chung tay xây dựng các tiêu chí nông thôn mới để làm gương cho con cháu học tập, làm theo".

Ông Nguyễn Hoàng Y cắt tỉa lại hàng rào cây xanh để chuẩn bị đón nhận xã Biển Bạch Đông đạt chuẩn NTM.

Ông Võ Phong Trần, với vai trò Bí thư Chi bộ ấp Nguyễn Tòng, luôn coi việc học tập và làm theo tư tưởng của Bác Hồ là công việc suốt đời. Ông luôn tự rèn luyện đạo đức, làm gương sáng để giáo dục con cháu trong gia đình sống theo đúng chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, cùng nhau chăm lo phát triển kinh tế gia đình, đóng góp tích cực cho địa phương ngày càng phát triển. Là bí thư chi bộ, ông luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào hành động do địa phương phát động, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia tích cực vào xây dựng nông thôn mới.

Ông Trần cho biết: "Để cùng lúc thực hiện tốt 2 nhiệm vụ, đầu tiên tôi phải luôn gương mẫu, động viên gia đình, người thân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Đồng thời, luôn đi đầu và vận động bà con trong ấp tích cực thực hiện các chương trình tập huấn kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi".

Là nông dân sản xuất giỏi nhiều năm liền, ông Nguyễn Văn Bi, ấp Kinh 6, xã Tân Bằng, cho biết, học Bác là phải cần cù, siêng năng. Không ngừng học hỏi những cái hay, cái mới đem về áp dụng cho gia đình và địa phương để cùng nhau phát triển. Với hơn 1,5 ha đất sản xuất của gia đình, ông được Viện Nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản II Cần Thơ đầu tư thí điểm nhiều mô hình luân canh lúa - tôm sinh thái đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Cựu chiến binh với mô hình trồng thanh long trên bờ ao.

Đây là 3 trong nhiều trường hợp đảng viên, quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện có những việc làm, hành động thiết thực trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Điều này cho thấy, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là chủ trương lớn, vừa mang tích cấp bách, vừa có ý nghĩa lâu dài đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân.

Ngay từ đầu năm 2018, huyện Thới Bình đã có nhiều đảng viên đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó, nhiều mô hình sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng. Cũng từ sự tiên phong, gương mẫu của nhiều cán bộ, đảng viên đã tạo sức lan toả rộng rãi trong quần chúng nhân dân. 

Nhiều hộ gia đình cựu chiến binh trúng vụ tôm càng xanh.

Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ Thới Bình Lê Bình Nguyên cho biết: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Ban Thường vụ Huyện uỷ Thới Bình quyết liệt chỉ đạo triển khai thực hiện, tập trung nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên” đảm bảo kịp thời, đạt yêu cầu chất lượng. Về học tập, quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW và chuyên đề “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tính đến nay, Ban Thường vụ Huyện uỷ và cấp uỷ cơ sở đã tổ chức được 32 hội nghị, hơn 8.000 lượt đại biểu tham dự, có 272/272 chi bộ đã triển khai dứt điểm, đảm bảo 100% cán bộ, đảng viên trong cơ quan, đơn vị được tiếp thu".

Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác từng cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân đã nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình, tạo chuyển biến tích cực trong mọi mặt công tác và rèn luyện đạo đức, tác phong, lối sống, góp phần làm cho Đảng gắn bó mật thiết với nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng./.

Minh Phong

Bình luận

Ý kiến bạn đọc