Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 07:17, 22/03/2018

Ký ức nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải về thăm trường THPT Phan Ngọc Hiển

(CMO) Từ lúc được tin nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải qua đời tại quê nhà huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, người dân cả nước nói chung, người dân Cà Mau nói riêng đều bày tỏ lòng tiếc thương sâu sắc.

Từ những câu chuyện được kể, được truyền tai nhau trong những ngày qua, chúng tôi cảm nhận được tình cảm của người dân Cà Mau dành cho vị Thủ tướng quá cố. Đó là những dấu ấn không phai mờ trong ký ức của nhiều người, nhất là những người đã từng có dịp gặp gỡ, trò chuyện cùng ông. Trong dấu ấn đó có chuyến ông đến thăm ngôi trường THPT Phan Ngọc Hiển, huyện Năm Căn.

Ông Phan Văn Việt, Hiệu trưởng trường THPT Phan Ngọc Hiển, huyện Năm Căn nói với học sinh về ký ức nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đến thăm trường thông qua một số hình ảnh lưu niệm.

Đó là lần gặp gỡ cách đây 16 năm, ngày 11/3/2002, trường THPT Phan Ngọc Hiển vinh dự được đón tiếp ông đến thăm. Và với cô Nguyễn Thị Hương, dù chỉ vinh dự được tiếp xúc với ông một lần nhưng ấn tượng về ông không phai nhạt.

Cô Nguyễn Thị Hương chia sẻ: “Năm 2002, bác Phan Văn Khải về thăm trường và cho xây dựng lại ngôi trường mới. Lúc đó trường còn lụp sụp lắm. Khi chúng tôi ra đón, thì bác rất thân thiện, bắt tay từng giáo viên”.

Ngày ấy, cũng chính tại ngôi trường mang tên Nhà giáo, Anh hùng lực lượng vũ trang Phan Ngọc Hiển, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã đến thăm và trò chuyện với tập thể thầy và trò của trường. Trước đó, cũng chính ông là người dành tặng khoản tiền 200.000 USD để xây dựng trường. Những tấm ảnh trong lần đến thăm đó nay đã bạc màu theo thời gian nhưng vẫn được nhà trường trân trọng nâng niu, gìn giữ.

Ông Phan Văn Việt, Hiệu trưởng nhà trường, hồi tưởng: “Lần gặp gỡ đó, bác đã chia sẻ những tình cảm quý báu mà thầy và trò của trường không bao giờ quên. Bác đã nhấn nhủ thầy và trò của trường cố gắng phấn đấu trong công tác dạy và học để đưa các thế hệ học sinh của huyện Năm Căn và các huyện lân cận ngày càng phát triển”.

Vị Thủ tướng bình dị đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân Cà Mau nói chung, huyện Năm Căn nói riêng. Khi hay tin nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải qua đời, trường THPT Phan Ngọc Hiển đã tổ chức một phút mặc niệm thể hiện lòng kính trọng và tiếc thương sâu sắc đối với vị lãnh đạo để lại nhiều dấu ấn không chỉ lúc đương chức mà cả khi nghỉ hưu.

Thành Vũ – Phi Hải 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc