Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 17:32, 04/12/2017

Một năm HĐND tỉnh hoạt động đổi mới với nhiều tín hiệu tích cực

(CMO) Đây là nhận định được đưa ra trong phiên họp thường kỳ của Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021, diễn ra ngày 4/12.

Báo cáo kết quả hoạt động trong năm 2017, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Dương Huỳnh Khải nhấn mạnh, hiệu lực và hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh luôn bám sát chương trình, kế hoạch; các mặt công tác luôn có trọng tâm, trọng điểm, mà mục tiêu cao nhất là phục vụ cử tri, Nhân dân.

Năm 2017, HĐND tỉnh đã tổ chức 3 kỳ họp, kịp thời cho ý kiến UBND tỉnh xử lý 67 vấn đề quan trọng phát sinh giữa kỳ họp. Thường trực HĐND tỉnh đã chủ trì, phối hợp, tham gia 37 cuộc giám sát trên tất cả các lĩnh vực. Riêng Thường trực HĐND tỉnh còn chủ trì 2 đoàn giám sát theo quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.

Vấn đề tiếp công dân và tiếp xúc cử tri được HĐND tỉnh đặc biệt quan tâm và có chuyển biến tích cực. Từng thành viên trong Thường trực, các đại biểu HĐND tỉnh đều có lịch tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và được thông tin công khai.

Kết quả, các đại biểu đã tiếp xúc 336 lượt công dân, nhận hơn 400 đơn khiếu nại, tố cáo. Năm 2017, đã tổ chức được 9 tổ tiếp xúc cử tri tại 38 xã, phường với gần 3.000 lượt cử tri tham dự. Tại đây, có 860 vấn đề cử tri kiến nghị, phản ánh, đến thời điểm hiện tại chỉ còn 15 vấn đề chưa được các ngành, lĩnh vực liên quan giải trình, thông tin.

Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Trần Văn Hiện cho rằng, đổi mới hoạt động, nâng cao hiệu quả hoạt động là nhiệm vụ trọng tâm của HĐND trong thời gian tới. Tại phiên họp thường kỳ tháng 12, Chủ tịch HĐND tỉnh còn lưu ý việc nâng cao chất lượng thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, phải lựa chọn được những vấn đề nổi cộm, thời sự ở từng lĩnh vực. Cũng tại phiên họp, Thường trực HĐND và lãnh đạo các ban HĐND cũng cho ý kiến về chương trình các phiên họp thường kỳ và chương trình giám sát của Thường trực HĐND tỉnh trong năm 2018.

Quốc Rin

Bình luận

Ý kiến bạn đọc