Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 14:00, 17/05/2017

Mừng sinh nhật Bác bằng nhiều hoạt động thiết thực

(CMO) Hằng năm, đến gần sinh nhật Bác, Đảng bộ, quân và dân huyện Đầm Dơi có những việc làm thiết thực nhằm ghi nhớ công lao to lớn của Người đối với đất nước, dân tộc.

Nổi bật là Huyện uỷ phát động cuộc thi viết theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua 2 tháng phát động, 68 tổ chức cơ sở Đảng trong huyện đã nhận hơn 500 bài dự thi của cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, Nhân dân và học sinh. Qua các vòng sơ tuyển ở cơ sở, đã nộp về cho ban tổ chức 200 bài dự thi.

Đoàn viên, thanh niên thị trấn Đầm Dơi trồng cây xanh theo tuyến lộ Đầm Dơi - Cà Mau.

Đây là hoạt động thiết thực, giúp các đối tượng nắm vững những nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, tích cực đẩy mạnh việc học tập, làm theo Bác nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong các cấp, các ngành và Nhân dân, đưa việc học tập, làm theo Bác thành công việc tự giác, thường xuyên của mọi người.

Tại trường THPT Đầm Dơi, qua phát động, có 40 bài dự thi. Trường đã sơ khảo, nộp về ban tổ chức 11 bài. Ngoài ra, nhà trường còn phát động cuộc thi kể chuyện về tấm gương đạo đức của Bác, có 30 thí sinh tham gia. Các hoạt động này sẽ được tổng kết và trao giải vào dịp kỷ niệm sinh nhật Bác.

Em Nguyễn Băng Đình, học sinh lớp 11A6, trường THPT Đầm Dơi, bộc bạch: "Tham gia dự thi tìm hiểu về tấm gương đạo đức của Bác, giúp em hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ. Qua đó, giúp em ý thức hơn trong học tập, tích cực rèn luyện để trở thành người công dân tốt trong xã hội. Đồng thời, tuyên truyền cho các bạn học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác để rèn luyện tốt nhân cách của mình".

Thầy Phạm Việt Hưng, Phó hiệu trưởng trường THPT Đầm Dơi, cho biết: “Năm nay, hướng về sinh nhật Bác, trường tổ chức nhiều hoạt động, nổi bật là phát động cuộc thi viết và cuộc thi kể chuyện về đạo đức, phong cách của Bác. Qua đó, giúp thầy cô giáo và các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Bác. Thông qua các hoạt động như thế, các em học sinh có được những tiến bộ trong suy nghĩ và hành động, nhất là việc học tập và rèn luyện đạo đức".

Một hoạt động thiết thực kỷ niệm sinh nhật Bác nữa là Huyện uỷ phát động thực hiện công tác trồng rừng, trồng cây tạo cảnh quan môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Theo dự kiến, trong tháng 5 và tháng 6/2017, huyện Đầm Dơi xuất ngân sách mua 30.000 cây xanh, đồng thời đề xuất Sở NN&PTNT, Sở Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ thêm 5.000 cây xanh (xà cừ, bằng lăng, sao, tràm bông vàng, keo lai…) để trồng dọc các tuyến lộ giao thông, khuôn viên trụ sở cơ quan, trường học.

“Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thiết thực kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, năm nay Huyện uỷ Đầm Dơi chỉ đạo lấy tháng 5 làm tháng cao điểm với những hoạt động thiết thực. Cũng trong tháng 5 này, các chi bộ trong toàn Đảng bộ huyện mở cuộc sinh hoạt chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong sinh hoạt lệ. Các tổ chức đoàn thể cũng mở đợt sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo Bác. Các cơ quan thông tin, tuyên truyền tăng cường nâng thời lượng tuyên truyền về tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cũng như những tấm gương tiêu biểu học tập, làm theo Bác. Huyện uỷ chỉ đạo, trong dịp 19/5 sẽ tổ chức buổi lễ viếng đền thờ, báo công, dâng hương và tổng kết cuộc thi viết tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp huyện. Qua đó, đưa việc học tập, làm theo Bác ngày càng lan toả hơn", Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Đầm Dơi Nguyễn Văn Hiền cho biết.

Trần Chiến

Bình luận

Ý kiến bạn đọc