Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 14:00, 06/12/2017

Nâng chất giáo dục từ học và làm theo Bác

(CMO) Trên tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các văn bản, hướng dẫn của cấp trên, ngành GD&ĐT phát động phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động trọng tâm của ngành. Từ ngày 2-10/10/2017, 18 trường THCS và 38 trường tiểu học trên địa bàn huyện Đầm Dơi tổ chức lễ phát động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong các buổi chào cờ đầu tuần.

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đầm Dơi Võ Lợi cho biết: “Mục đích của đợt phát động lần này nhằm đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, trở thành việc tự giác, thường xuyên của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên, học sinh...".

Chủ đề chính được Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân phát động là tất cả giáo viên và học sinh cùng nhau thi đua: Thầy dạy tốt, trò học giỏi.

Học sinh Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân trong lễ phát động học tập và làm theo Bác.

Thầy Trần Ngọc Thể, Hiệu trưởng Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân, cho biết, trường đã dành thời gian khoảng 1 giờ ở buổi chào cờ để phát động. Sau đó, giáo viên và học sinh đều có phát biểu cam kết. Ngoài ra, trường còn lồng ghép vào các môn học, giờ sinh hoạt kể những câu chuyện về Bác. Sau lễ phát động, trường tổ chức cho giáo viên và học sinh đăng ký những việc làm cụ thể để cuối năm căn cứ vào đó xét gương tiên tiến học tập và làm theo lời Bác.

Trường THCS Tạ An Khương Nam tổ chức các buổi sinh hoạt dưới cờ với các chuyên đề: Bác Hồ với sự nghiệp giáo dục; Bác Hồ sống mãi trong lòng người dân Việt Nam; những bài hát ca ngợi Bác; phát động cuộc thi kể chuyện về Bác trong học sinh. Qua đó giúp thầy cô giáo, học sinh xác định rõ trách nhiệm của mình với việc học tập, rèn luyện đạo đức, lối sống, tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp”.

Hiệu trưởng Trường THCS Tạ An Khương Nam Lê Chí Hiển cho biết: "Đối với giáo viên, phải nêu cao tinh thần tận tuỵ với học sinh; dạy bổ sung kiến thức miễn phí cho các em học yếu, các em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vươn lên trong học tập. Đối với học sinh, nhà trường lồng ghép giảng dạy cuốn tài liệu "Bác Hồ và những bài học đạo đức lối sống dành cho học sinh” vào môn giáo dục công dân".

Em Dương Huỳnh Châu, học sinh lớp 9A1, Trường THCS Tạ An Khương Nam, bộc bạch: “Hưởng ứng cuộc phát động, bản thân em sẽ tích cực tham gia xây dựng bài; luôn có ý thức không ngừng học tập và sáng tạo; tích cực tham gia các phong trào của trường, đoàn thể; chấp hành nghiêm luật giao thông; giúp đỡ bạn bè, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng”.

Ngoài ra, các điểm trường còn thực hiện các mô hình: đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn; kèm cặp học sinh yếu kém; nuôi heo đất giúp học sinh nghèo; tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường; tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ...

“Thời gian tới, phòng sẽ thành lập các tổ kiểm tra việc thực hiện nội dung phát động ở các điểm trường. Qua đó, phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khắc phục, ngăn ngừa bệnh hình thức, thành tích, nói không đi đôi với làm, thiếu trung thực trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW”, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đầm Dơi Võ Lợi cho biết./.

Trần Chiến

Bình luận

Ý kiến bạn đọc