Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 10:00, 05/06/2018

Nêu cao vai trò đảng viên cao tuổi

(CMO) Thời gian qua, đảng viên cao niên trên địa bàn huyện Ngọc Hiển đã đóng góp nhiều công sức quan trọng trong xây dựng, củng cố chi bộ Đảng, cũng như trong thực hiện các phong trào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, là tấm gương tiêu biểu để thế hệ trẻ học tập.

Ông Trần Hùng Vĩnh, Chi bộ ấp Xẻo Lá, xã Viên An Đông, vừa được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, chia sẻ: "Đảng viên phải là những người thật sự tiên phong trên các mặt trận, không ngại khó, ngại khổ, phải giữ được phẩm chất, không bị lung lay trước những tác động của các thế lực thù địch, phản động…".

Đã qua, Huyện uỷ Ngọc Hiển kịp thời biểu dương những đảng viên, nhất là đảng viên cao niên trong Đảng có đóng góp quan trọng xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, đóng góp công sức cho xã hội.

Bản thân ông sau khi về nghỉ hưu vẫn tích cực phát triển kinh tế gia đình, luôn phát huy vai trò người đảng viên cao niên trong Đảng, góp tiếng nói chung để vận động, tuyên truyền nhân dân thực hiện các phong trào cách mạng ở địa phương. 

Ngày 3/5/1968, ông Vĩnh vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông chia sẻ, ngày đó, chuyện vào Đảng là không hề dễ, phải qua thời gian rèn luyện, thử thách. Phải thật trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, quyết tâm đấu tranh với chính nghĩa, bảo vệ nhân dân. “Ngày kết nạp Đảng chính thức tôi rất tự hào và nhận thấy trách nhiệm lớn lao. Tôi nguyện cống hiến hết công sức của mình để xứng đáng là người đảng viên kiên trung của Đảng”, ông Vĩnh bày tỏ.

Trải qua mấy chục năm công tác, rồi nghỉ hưu, ông Vĩnh vẫn sinh hoạt Đảng đều đặn. Với ông, còn sống ngày nào thì phải cống hiến sức lực cho tập thể, cho chi bộ ngày ấy. Trong sinh hoạt ông đóng góp chân tình, biểu dương điều tốt và chỉ ra những hạn chế của đảng viên trong chi bộ. Bởi với ông, có nhìn thấy, khắc phục khuyết điểm thì đảng viên mới nâng chất, khi ấy chi bộ mới mạnh. Chi bộ có trong sạch, vững mạnh thì Đảng mới vững mạnh, nhân dân mới tin tưởng vào con đường lãnh đạo của Đảng.

"Đồng chí Vĩnh là đảng viên cao niên gương mẫu. Gương mẫu trong tham gia sinh hoạt chi bộ dù tuổi cao; gương mẫu trong giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng; gương mẫu trong lao động, làm giàu cho gia đình và xã hội...", Phó Bí thư Đảng uỷ xã Viên An Đông Lý Chí Nguyện nhận xét. 

Ở xã Tân Ân Tây có ông Lê Ngọc Tăng, sinh năm 1947, sinh hoạt Đảng tại Chi bộ ấp Nam Nghĩa, cũng là đảng viên 50 năm tuổi Đảng. Ông Tăng chia sẻ, thời ông có rất nhiều đảng viên đã cống hiến công sức to lớn cho Đảng, cho đất nước, nhiều người đã mãi nằm lại trong lòng đất mẹ, không hưởng trọn vẹn tuổi thanh xuân, không tận hưởng được sự đổi thay của đất nước.

Ông nghĩ, mình còn sống qua cuộc chiến tranh là may mắn hơn đồng chí, đồng đội. "Từ đó, tôi còn sức, còn trí đến đâu, xin cống hiến hết cho Đảng, góp một phần nhỏ bé của mình xây dựng đất nước và quê hương Ngọc Hiển ngày càng phát triển. Tôi luôn ý thức và vững phẩm chất của người đảng viên để làm gương cho con cháu, cho thế hệ trẻ", ông Tăng bộc bạch.

Phó bí thư Huyện uỷ Ngọc Hiển Phạm Công thông tin: Toàn huyện Ngọc Hiển hiện có 183 đồng chí cao niên trong Đảng, trong đó có 7 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Đây là vinh dự, tự hào đối với huyện anh hùng. Đã qua, các đồng chí này có nhiều đóng góp quan trọng trong xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, góp phần ổn định hệ thống chính trị ở địa phương. Dù tuổi cao nhưng các đồng chí vẫn tích cực lao động sản xuất và có nhiều đóng góp trong các phong trào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Chí Hiểu

Bình luận

Ý kiến bạn đọc