Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 16:31, 14/09/2018

Ngành tuyên giáo cần làm tốt công tác định hướng dư luận

(CMO) Trong buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chiều 14/9, Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau Phạm Bạch Đằng lưu ý: “Ngành tuyên giáo cần làm tốt hơn nữa công tác định hướng dư luận, nhất là thông tin báo chí, tuyệt đối không để xảy ra những dư luận xấu, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của địa phương”.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phạm Bạch Đằng phát biểu tại buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Trong 8 tháng năm 2018, công tác giáo dục lý luận chính trị được quan tâm triển khai, trong đó việc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6,7 (khoá XII) trong Đảng đạt trên 97%; trong đoàn viên, hội viên các đoàn thể đạt gần 85%. Ngành tuyên giáo đã tham mưu Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, qua đó có 12 tập thể và 11 cá nhân vinh dự nhận được bằng khen của UBND tỉnh. Tổ chức kiểm tra, khảo sát việc triển khai, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) tại 3 Đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ và 6 đơn vị cấp xã. Tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia học tập chuyên đề năm 2018 về “xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu” đạt tỷ lệ trên 97%.

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã tổ chức xét chọn 20 tác phẩm tham gia Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm Văn học, Nghệ thuật, Báo chí chủ đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong đó có 1 tác phẩm đoạt giải C toàn quốc.

Công tác tuyên truyền, báo chí, xuất bản và dư luận xã hội từng bước đi vào ổn định. Trong đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã chủ trì thông tin, thông báo các vấn đề được dư luận chính thống được quan tâm, từ đó giúp các cơ quan báo chí tuyên truyền có trọng tâm, đúng định hướng.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hồ Trung Việt đánh giá: “Nhìn chung thông tin báo chí liên quan đến các vấn đề của tỉnh Cà Mau thời gian qua là đúng định hướng. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận phóng viên thường trú, cộng tác viên các báo, tạp chí đưa tin chưa kiểm chứng độ tin cậy, xác thực của nguồn tin. Thông qua các cuộc họp báo giao ban, ngành tuyên giáo đã xây dựng được mối quan hệ chặt chẽ với lực lượng những người làm báo, từ đó kịp thời định hướng thông tin đảm bảo chính xác, đúng định hướng”.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng phát biểu: “Ngành tuyên giáo phải nắm bắt được diễn biến của dư luận, làm tốt công tác tư tưởng. Những đồng chí lãnh đạo lĩnh vực tuyên giáo cần thiết phải quan tâm và quản lý đến mạng xã hội, hoạt động báo chí, nhất là với các cơ quan báo chí trong tỉnh. Mạnh dạn đổi mới nội dung, chương trình, hướng đến phục vụ nhân dân”.

Trên cơ sở đó, ngành tuyên giáo đã đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong các tháng còn lại của năm 2018. Trong 4 đề xuất gởi đến Thường trực Tỉnh uỷ, Ban Tuyên giáo mong muốn thành lập tổ dư luận xã hội nhằm nắm bắt kịp thời hơn dư luận xã hội, từ đó có định hướng thông tin báo chí, tuyên truyền trong nhân dân hiểu đúng, hiểu đầy đủ và chủ trương, giải pháp của tỉnh nhà đối với các vấn đề này.

Quốc Rin

Bình luận

Ý kiến bạn đọc