Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 10:00, 13/01/2018

Nhiều cải cách thông qua đối thoại

(CMO) Những năm qua, cấp uỷ Đảng và chính quyền các cấp trong huyện U Minh đặc biệt quan tâm đến hoạt động cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và kiểm soát TTHC.

Để nắm thông tin và giải quyết kịp thời những bất cập quy định về TTHC, hướng đến mục tiêu xây dựng một nền hành chính phục vụ, chuyên nghiệp và hiệu quả, tạo môi trường thông thoáng cho hoạt động kinh doanh và đời sống của người dân, năm 2017, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức nhiều hội nghị đối thoại trực tiếp với công dân và doanh nghiệp về những vướng mắc, khó khăn trong thực hiện các quy định TTHC.

Ông Võ Thanh Giảng, Ấp 3, xã Khánh Thuận yêu cầu bảo hiểm xã hội cấp thẻ bảo hiểm y tế kịp thời cho người dân.

Qua 4 lần tổ chức hội nghị đối thoại, UBND huyện đã tiếp nhận 70 ý kiến phản ánh của doanh nghiệp và công dân về chế độ chính sách; cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền sử dụng đất; các chính sách có liên quan đến bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, các nguồn thu thuế; hộ tịch, hộ khẩu; thủ tục làm giấy chứng minh Nhân dân; lĩnh vực sản xuất kinh doanh; môi trường, xây dựng và thái độ phục vụ của công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Những ý kiến của các doanh nghiệp và công dân đặt ra đều được thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành huyện có liên quan và Chủ tịch huyện U Minh trả lời trực tiếp với doanh nghiệp và công dân, qua đó được sự đồng tình thống nhất cao của doanh nghiệp và bà con Nhân dân.

Ông Trà Hùng, cán bộ hưu trí, ngụ xã Khánh Thuận, phấn khởi: "Tại cuộc đối thoại tôi rất đồng tình với những ý kiến trả lời của Chủ tịch UBND huyện và các ngành của huyện, tôi rất hài lòng và hy vọng công tác cải cách hành chính thời gian tới đạt kết quả cao nhất".  

Ông  Lâm Thanh Hùng, chủ cơ sở sản xuất nước đá, Khóm 3, thị trấn U Minh, thông tin thêm: "Hằng tháng tôi đến nộp thuế cũng như làm các thủ tục kinh doanh, được nhân viên thuế tiếp đón niềm nở, tạo mối quan hệ thân thiện giữa công chức và người dân".

Chủ tịch UBND huyện U Minh Dư Bé Ba cho biết, để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính nói chung và kiểm soát TTHC trên địa bàn huyện U Minh trong thời gian tới đạt hiệu quả cao nhất, công dân và doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể cần nắm vững về quy định hành chính. Người dân, doanh nghiệp cần chủ động tìm hiểu thêm về quy định hành chính và TTHC để thực hiện, phản ánh, kiến nghị đúng theo nội dung hướng dẫn của cơ quan hành chính, thực hiện quyền giám sát, cùng với cơ quan Nhà nước thực hiện tốt quy định cải cách hành chính, góp phần xây dựng nền hành chính phục vụ, chuyên nghiệp, hiệu quả.

"Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra việc thực hiện cải cách hành chính tại cơ quan, đơn vị, kịp thời cập nhật, rà soát, đề nghị cấp có thẩm quyền công bố sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ những TTHC không còn phù hợp, thực hiện đơn giản hoá TTHC. Đồng thời, tăng cường phổ biến các quy định về quy tắc ứng sử của cán bộ, công chức, thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng phong cách, đạo đức, thái độ phục vụ Nhân dân cũng như năng lực, trình độ cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả", ông Dư Bé Ba khẳng định./.

Trọng Nguyễn 

 

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc