Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 11:00, 08/11/2017

Những căn nhà mang nặng nghĩa tình

(CMO) Ai có dịp đến dự lễ bàn giao nhà cho ông Trương Văn Công, Ấp 9, xã Khánh Hội, huyện U Minh mới thấy hết niềm vui của ông và gia đình khi có được ngôi nhà mới.

Là thương binh 4/4, trước đây cuộc sống gia đình ông Trương Văn Công gặp rất nhiều khó khăn nên ngôi nhà xuống cấp đã nhiều năm vẫn không cất lại được. Chính vì thế, khi được Nhà nước quan tâm hỗ trợ xây dựng ngôi nhà, ông vô cùng phấn khởi.

Ông Công chia sẻ: “Hồi trước căn nhà được cất bằng cây gỗ địa phương, xuống cấp dữ lắm, mỗi khi mùa mưa đến cứ lo nó sập. Nay được Nhà nước quan tâm hỗ trợ 40 triệu đồng cất căn nhà bằng khung sườn thép, mái lợp tol lạnh. Có được ngôi nhà kiên cố như thế này tôi thấy an tâm lắm. Giờ không còn phải sợ cảnh mưa tạt, gió lùa”.

Bên cạnh việc chăm lo của Đảng bộ và chính quyền các cấp trên địa bàn huyện U Minh, những năm qua các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn còn nhận được sự quan tâm rất lớn từ những đồng đội cũ, những người con của quê hương U Minh.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau Phạm Bạch Đằng (bìa phải) và ông Lê Thanh Triều (bìa trái) trao nhà cho ông Nguyễn Văn Bằng.

Căn nhà cho ông Nguyễn Văn Bằng, thương binh 4/4, ở Ấp 8, xã Khánh Hoà được ông Lê Thanh Triều, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau, nguyên Bí thư Huyện uỷ U Minh, vận động hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp thêm.

Ngày nhận được ngôi nhà mới, gia đình ông Bằng vui mừng chia sẻ: "Được các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ xây dựng căn nhà khang trang thư thế, gia đình tôi mừng lắm. Niềm vui hơn nữa là được chính những người đã sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương này quan tâm, giúp đỡ. Từ đây đến cuối đời, tôi sẽ cố gắng sống thật tốt để làm gương cho con cháu”.

Căn nhà gia đình ông Đặng Văn Tài, thương binh 1/4, Ấp 8, xã Khánh Hoà trước đây cũng đã xuống cấp nhiều năm, nhưng do ông bị bệnh nặng không có điều kiện cất lại. Nhận thấy những khó khăn của gia đình, xã đã xét xây dựng cho ông căn nhà; trong đó Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau Phạm Bạch Đằng vận động Công ty Cổ phần Xây dựng Hồng Lâm tài trợ 50 triệu đồng.

Ông Đặng Văn Tài phấn khởi nói: “Nhà thì xuống cấp, tôi thì bệnh hoài không biết sống chết lúc nào. Cứ tưởng đến cuối đời sẽ ra đi trong ngôi nhà dột nát, nhưng nay được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước hỗ trợ cho tôi xây cất được ngôi nhà khang trang, tôi mừng lắm...”.

Ông Huỳnh Hữu Đoàn, Phó trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện U Minh, cho biết: "Theo kế hoạch năm 2017, huyện U Minh sẽ trích từ nguồn quỹ Đền ơn đáp nghĩa hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 20 căn nhà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, trong đó cất mới 10 căn, sửa chữa 10 căn. Tuy nhiên, năm nay nhờ có sự đóng góp mạnh mẽ của các nhà hảo tâm, cũng như những người con của quê hương U Minh nên đến nay đã triển khai sửa chữa được 10 căn, xây mới được 13 căn"./.

Lâm Chiêu

Bình luận

Ý kiến bạn đọc