Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 10:00, 13/07/2017

Phát huy dân chủ trong bầu cử trưởng ấp, khóm

(CMO) 157 ấp, khóm trên địa bàn huyện Trần Văn Thời đã hoàn thành bầu cử trưởng, phó ấp, khóm nhiệm kỳ 2017-2019. Kết quả bầu cử lần này phát huy được tính dân chủ, sự nhất trí cao của người dân; đội ngũ trưởng khóm, ấp nhiệm kỳ mới đáp ứng về năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức, chính trị, được Nhân dân tín nhiệm.

Quy trình bầu cử trưởng, phó ấp, khóm tại huyện Trần Văn Thời được thực hiện theo Quyết định số 29 ngày 28/12/2012 của UBND tỉnh Cà Mau.

Cử tri Khóm 2, thị trấn Sông Đốc bỏ phiếu bầu trưởng, phó khóm.

Ông Nguyễn Hoàng Xuyên, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Trần Văn Thời, cho biết: "Đây là ngày hội của người dân, là cuộc sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cộng đồng dân cư; thể hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia xây dựng chính quyền. Đợt bầu cử lần này đã diễn ra công khai, dân chủ, đúng luật, an toàn và tiết kiệm".

Trong đợt bầu cử lần này, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt khá cao. Ông Lê Hoàng Sang, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Hưng, cho biết: "Xã Khánh Hưng có 15 ấp, tỷ lệ cử tri đại diện hộ gia đình đi bầu cử là 3.498/4.053, đạt 86,31%".

Tại thị trấn Sông Đốc, người dân rất quan tâm đến việc bầu cử.

Ông Nguyễn Văn Phát, người dân ở Khóm 2, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, nói: "Trước khi diễn ra bầu cử, chính quyền địa phương đã tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến chúng tôi về ý nghĩa, quyền và trách nhiệm của người dân trong việc đi bầu cử. Chúng tôi rất hài lòng với những người được giới thiệu ra ứng cử và tự tay bầu những người mình tín nhiệm nhất".

Trong đợt bầu cử lần này, dù ở cách đất liền 17 hải lý nhưng 54 hộ dân ở Hòn Chuối, thuộc Khóm 1, thị trấn Sông Đốc rất vui mừng, phấn khởi, vì ở biển đảo xa xôi nhưng họ vẫn được tự tay bỏ những lá phiếu lựa chọn người có đủ trình độ, năng lực mà họ thấy xứng đáng.

Ông Nguyễn Minh Hải, Chủ tịch HĐND thị trấn Sông Đốc, thông tin: "Trước ngày diễn ra bầu cử, UBND thị trấn Sông Đốc phối hợp với Đồn Biên phòng Sông Đốc thành lập tổ công tác đến tận các hộ dân sống trên Hòn Chuối, thông báo kết quả các bước hiệp thương, nhân sự được lựa chọn, giới thiệu ứng cử để bà con nắm và nếu có ý kiến, chúng tôi sẽ ghi nhận, phản ánh về đất liền. Kết quả, 54/54 cử tri hộ gia đình ở Hòn Chuối đều đồng tình ủng hộ những người ứng cử. Chính quyền địa phương tạo điều kiện cho cử tri Hòn Chuối bỏ phiếu bầu chọn trưởng, phó khóm ngay tại đảo".

Ông Nguyễn Hoàng Xuyên nhận xét: "Quy trình bầu cử được thực hiện đúng quy định, các bước hiệp thương đúng thời gian. Công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành và hệ thống MTTQ từ huyện đến cơ sở được tiến hành chặt chẽ. Về chất lượng đội ngũ trưởng ấp, khóm nhiệm kỳ này được nâng lên và ngày càng trẻ hoá"./.

Kiều Oanh

Bình luận

Ý kiến bạn đọc