Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Chính trị

Cập nhật ngày: 11:00, 09/03/2018

Phó bí thư chi bộ năng nổ

(CMO) Tham gia công tác ấp từ năm 2000, hiện ông Nguyễn Thanh Tuyền là Phó bí thư Chi bộ ấp Bùng Binh 2, xã Hoà Tân, TP Cà Mau. Nhận thấy trách nhiệm và vai trò của mình, ông thường xuyên thăm hỏi, tâm tình, tìm hiểu những khó khăn của bà con để kịp thời tháo gỡ.

 Nhờ vậy, từ ấp có nhiều hộ nghèo và tình hình an ninh chưa ổn định, đến nay đã trở thành ấp điểm trong việc xây dựng đời sống văn hoá.

Ông Nguyễn Thanh Tuyền luôn hết lòng vì người dân.

Do ấp có dân cư đông nhưng diện tích đất canh tác tương đối ít, ông đề xuất và phối hợp với các ban, ngành mở những lớp dạy nghề nông thôn. Đối với những hộ có hoàn cảnh khó khăn, ông tạo điều kiện vận động họ tham gia vào tổ hùn vốn. Hiện nay, ấp có 3 tổ hùn vốn, mỗi tổ có khoảng 40 thành viên. Nhờ vậy, bà con trong ấp có nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình.

Những ngày đầu đảm nhận nhiệm vụ, các tuyến đường trong ấp chủ yếu là lộ đất đen nên việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn vào mùa mưa.

Nhìn thấy thực trạng ấy, ông vận động bà con đóng góp công sức, tiền của để xây dựng cầu, đường. Bên cạnh đó, ông kêu gọi các nhà hảo tâm tiếp sức. Nhờ vậy, nhiều tuyến đường và cầu trong ấp hoàn thành.

Nhận thấy lực lượng trẻ tham gia vào các phong trào địa phương còn ít, ông rà soát lại số lượng thanh niên đã tốt nghiệp phổ thông nhưng chưa tìm được việc làm để tạo điều kiện cho họ tham gia công tác và phát triển Đảng. Đến nay, đã có gần 20 đảng viên mới do ông tạo điều kiện phát triển.

Gần 20 năm cống hiến cho địa phương, ông Tuyền nhận được sự tin yêu và cảm mến của bà con. Thế nên, trong ấp có tranh chấp hay xích mích gì, mọi người đều nhờ ông can thiệp, hoà giải.

Ông Tuyền tâm sự: “Giúp dân là giúp bằng cả tấm lòng. Chỉ có tình cảm thật sự mới có thể cảm hoá được người khác, nhất là trong những vụ tranh chấp”.

Đến thời điểm hiện tại, tình hình an ninh trật tự trong ấp rất ổn định.

“Những điểm đá gà hay đánh bài trong ấp tôi đều rành rọt và đã nhiều lần đi bắt. Nhưng tôi nhận ra một điều, nếu phạt hành chính họ sẽ tiếp tục tái diễn, chỉ có thể dùng tình cảm và giải thích cho họ hiểu thì mới tiến triển tốt”, ông Tuyền cho biết.

Ông Nguyễn Minh Trí, Bí thư Đảng uỷ xã Hoà Tân, đánh giá: "Đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền luôn hết lòng chăm lo đời sống của người dân. Mọi chủ trương, chính sách giao xuống, đồng chí đều tuân thủ và vận động người dân thực hiện tốt. Không những cống hiến hết mình cho địa phương, nhận được nhiều bằng khen, giấy khen từ các cấp, đồng chí còn phát triển kinh tế gia đình tốt và được công nhận là nông dân sản xuất giỏi cấp thành phố"./.

Ngọc Trầm 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc